Thứ Bảy, 25/01/2020

Hà Nội: 9 tháng tù cho nam thanh niên 9X chuyên tạo web đen kiếm tiền

24/10/2017 20:31

Cơ quan chức năng xác định, nam 9X đã dẫn link hơn 160 đoạn phim đồi trụy trên các trang web do mình tạo ra, thu lời bất chính hơn 40 triệu đồng từ tiền quảng cáo.

Ngày 24/10, TAND Hà Nội đưa Vũ Văn Quyền (23 tuổi, quê Tứ Kỳ, Hải Dương) ra xử sơ thẩm về tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy. Quyền được xác định là chủ nhân của nhiều web đen trên mạng.

Theo cáo buộc, thanh niên này không có nghề nghiệp ổn định. Để có tiền tiêu xài, Quyền liên hệ với các nhà cung cấp trò chơi, ứng dụng để quảng cáo cho họ.

Bị cáo Quyền tại Tòa

Tháng 8/2013, Quyền tạo lập một trang web có các nội dung truyện giải trí. Do lượng người vào ít, Quyền liền lập một trang khác để đăng tải các đoạn phim có nội dung đồi trụy lên nhằm tăng lượng người truy cập. Nhận thấy việc làm trên hiệu quả, Quyền tiếp tục lập thêm nhiều trang web đen mới.

Cơ quan chức năng xác định, Quyền đã dẫn link hơn 160 đoạn phim đồi trụy trên các trang web do mình tạo ra, thu lời bất chính hơn 40 triệu đồng từ tiền quảng cáo. Tính đến thời điểm bị phát giác, tổng số lượt truy cập vào các trang web đen này trên là khoảng 10 triệu lượt.

HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo là nguy hiểm đối với xã hội, làm băng hoại đạo đức, trái với thuần phong, mỹ tục dân tộc. Tòa cấp sơ thẩm tuyên Quyền 9 tháng tù về tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy. 

 

Vân Thanh