Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
bệnh đậu mùa
Tìm kiếm

Đôi nam nữ “hợp tác” trữ ma túy trong nhà để bán

Ngày 15/12, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt các bị cáo Võ Thanh Vỹ tù chung thân, Mai Thị Mỹ Lộc 20 năm tù và Phan Văn Tiến 10 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Lúc 13h 21’ ngày 16/10/2020, tại trước nhà ông M.H (thuộc tổ 125, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng bắt quả tang Mai Thị Mỹ Lộc (SN 1993, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đang giao ma túy cho Trần Hồng Sơn (làm nghề chạy xe Grap), theo yêu cầu của Võ Thanh Vỹ (SN 1994, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng),.

Số ma túy Lộc giao gồm: 504,773 gam ma túy, trong đó: 102,158 gam ma túy loại Ketamine, 399,729 gam ma túy loại MDMA và 2,886 gam ma túy loại Methamphetamine.

Ngày 16/10/2020, khi Vỹ đang ở tại nhà Phan Văn Tiến (SN 1993, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thì yêu cầu Trần Hồng Sơn đến nhà Lộc nhận ma túy và đem đến cho Vỹ tại địa chỉ trên nhưng đã bị phát hiện, bị bắt quả tang.

Công an quận Liên Chiểu thành phố Đà Nẵng khám xét khẩn cấp nơi ở của Phan Văn Tiến tại K249/25 đường Hà Huy Tập, thành phố Đà Nẵng thu giữ: 2,973 gam ma túy loại Methamphetamine, Tiến đã bán ma túy cho Phan Hoàng Huy (SN 1986, trú KP3, Phước Hòa, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam) 2 lần.

Riêng Trần Hồng Sơn không biết trong hộp có chứa chất ma túy nên đã thực hiện theo yêu cầu của khách thuê.

tatp-15-12-matuy-w500-h333.jpg

Các bị cáo tại tòa

Quá trình điều tra cũng như tại tòa Mai Thị Mỹ Lộc thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Lộc khai, giữa tháng 9/2020, Lộc giúp sức cho Vỹ mua bán trái phép chất ma túy. Lộc và Vỹ sử dụng phần mềm What App do Vỹ yêu cầu để liên lạc với nhau. Lộc nhận ma túy từ Vỹ và giao ma túy cho người khác khi Vỹ yêu cầu. Lộc được Vỹ trả tiền công.

Nguồn gốc số ma túy ở trong nhà mà Lộc giao nộp là của Vỹ gửi tại nhà Lộc, sau những lần bán ma túy cho các con nghiện theo yêu cầu của Vỹ còn lại.

Võ Thanh Vỹ không thừa nhận hành vi giao ma túy cho Mai Thị Mỹ Lộc cất dấu để bán mà quanh co chối tội. Thậm chí, Vỹ còn vu khống Lộc vay tiền của mình để cầm cái số đề. Phan Văn Tiến  cũng không thừa nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy.          

Mặc dù Vỹ và Tiến không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng với tài liệu chứng cứ, dữ liệu điện thoại (cuộc gọi và tin nhắn) được thu thập, lời khai nhận của các đối tượng liên quan trong vụ án, người bán sim điện thoại cho Vỹ… đã khẳng định được hành vi phạm tội của Vỹ, Tiến.

Sau khi xem xét, HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Võ Thanh Vỹ, Mai Thị Mỹ Lộc và Phan Văn Tiến mức án trên đồng thời tuyên phạt bổ sung bị cáo Vỹ số tiền 300 triệu đồng, Lộc và Tiến mỗi bị cáo 10 triệu đồng.

Trang Trần

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Nhờ bạn trai cũ dàn cảnh đánh ghen tống tiền người tình

Nữ học viên mượn tiền của người tình là thầy giáo của mình, rồi nói muốn chia tay nên anh này nhắn tin yêu cầu trả tiền. Nữ học viên kêu bạn trai cũ dàn cảnh đánh ghen để chấm dứt quan hệ và ...

'Trùm giang hồ' khét tiếng Tô Nhựt Khanh và đàn em sắp hầu tòa

Dự kiến ngày 07/7/2022, TAND tỉnh Long An sẽ đưa vụ án Tô Nhựt Khanh và đồng phạm ra xét xử sơ thẩm. Để đưa vụ án ra này ra xét xử TAND tỉnh Long An đã mất nhiều thời gian, công sức để truy ...

Làm giả chứng thư bảo lãnh lừa doanh nghiệp hơn 23 tỷ đồng, lãnh 30 năm tù

Để được chia hơn nửa tỷ đồng, người đàn ông trung niên không nghề nghiệp đã làm giả chứng thư bảo lãnh để giúp đồng phạm là giám đốc lừa của hai doanh nghiệp hơn 23 tỷ đồng. Sau hơn 8 năm lẩn trốn mới ...

Vờ quen với lãnh đạo cấp cao lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Không nghề nghiệp nhưng lại giới thiệu mình có quen biết với các lãnh đạo cao cấp có khả năng giải quyết tranh chấp đất đai, xin dự án để chiếm đoạt của ba cá nhân hơn 15 tỷ đồng.

Tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy, Tòa tuyên 2 án tử hình

Ngày 20/6, TAND TP. HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bá Thành (SN 1984, Hưng Yên) và bị cáo Lê Thị Thanh Thảo (SN 1988, TP. HCM) cùng mức án tử hình; bị cáo Phạm Thị Cẩm ...

TP.HCM: Xét xử vụ lừa bán “đất vàng” đường Hồ Tùng Mậu chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng

Trương Vui- Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Upexim sau khi mua lại khu đất vàng đường Hồ Tùng Mậu giữa trung tâm Sài Gòn,  Vui mang đi cầm cố cho ngân hàng, bán cho nhiều đối tác để chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.

Cựu cán bộ ngân hàng chiếm đoạt 385 tỷ đồng lãnh án 20 năm tù

Chiều 16/6, TAND T.PHCM xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Tấn Luật (SN 1974, ngụ tại Quận 11, TP. HCM - nguyên cán bộ Ngân hàng) mức án 20 năm tù về tội “ Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài ...

Giao ma túy thuê, nam thanh niên lãnh án tử hình

Để có tiền tiêu xài và sử dụng ma tuý, nam thanh niên đã đồng ý đi giao ma tuý với tiền công 2-3 triệu đồng/lần. Và đã phải trả giá bằng mạng sống của mình 

Tổ chức đánh bạc tại quán cà phê, cả nhóm vào tù

Ngày 15/6, TAND TP. HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Lê Quốc Dũng (SN 1967, TP. HCM) 4 năm 6 tháng tù và  Phạm Quang Vịnh (SN 1979, tỉnh Hà Nam) 2 năm ...

Lĩnh án tù vì vượt đèn đỏ, còn vật ngã CSGT

Ngày 14/6, TAND TP. HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và tuyên y án sơ thẩm 10 tháng tù giam đối với bị cáo Huỳnh Văn Vương (SN 1986, tỉnh Bình Định) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Xem thêm