Thứ Tư, 16/06/2021

Bà Rịa - Vũng Tàu: “Yêu râu xanh” lãnh án 20 năm tù.

30/04/2021 16:10

Ngày 29/4, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Vũ Văn Quang (SN 1979, trú tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) về tội “trộm cắp tài sản” và “hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Là con người sống lang thang, không nghề nghiệp, đã từng nhiều lần vào tù ra tội đến tháng 6/2019 mới chấp hành xong án phạt tù, trở về địa phương sinh sống, chưa được xóa án tích nhưng đối tượng này không lấy đó làm bài học cho bản thân mà vẫn tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội.

Theo cáo trạng, Vũ Văn Quang do quen biết với chồng chị T.T.N.L tại xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày 19/04/2020 Quang đến nhà chị L nhậu cùng với hai người khác. Sau khi nhậu xong, Quang đã đề xuất với hai người bạn nhậu cùng nhau đi ăn trộm hạt điều. Trước khi đi, bọn chúng mượn 02 xe honda của chị L nhưng không nói rõ là đi đâu.

bi-cao-vu-van-quang-tai-phien-toa-w500-h497.jpg

Yeu-rau-xanh-lanh-an-20-nam-tu: Bị cáo Vũ Văn Quang tại phiên tòa

Sau đó, cả 03 người đến vườn điều của bà Võ Thị Cường tại xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc để thực hiện hành vi trộm hạt điều. Tại đây, Quang phát hiện có 02 bao hạt điều tươi nên đã cùng đồng bọn lấy trộm nhưng bị người dân phát hiện và tri hô. Riêng Quang đã trốn thoát, hai người còn lại bị bắt và xử phạt hành chính không truy cứu trách nhiệm hình sự, do giá trị tài sản bị trộm cắp dưới 2 triệu đồng.

Tiếp đó, chiều tối ngày 16/08/2020 Quang điều khiển xe honda hiệu Guida, BKS 72K8-9696 đến nhà chị L nhậu cùng với anh Trương Quang Linh đang sống như vợ chồng với chị L. Sau khi nhậu xong, Quang ngủ lại nhà anh Linh và chị L. Đến khoảng 10h sáng ngày 17/08/2020 Quang nói với cháu Trần Thị Trúc Trang sinh ngày 18/02/2011 là con gái của chị L lên xe để Quang chở đi tìm mẹ, cháu Trang đồng ý và ngồi lên phía trước xe để Quang chở đi tìm mẹ nhưng không gặp chị L.

Do có ý định giao cấu với cháu Trang nên Quang chở cháu Trang đến vườn cao su của người dân tại ấp Bầu Hàn, xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc. Tại khu vực này có 01 chiếc võng trong vườn cao su, Quang đưa cháu Trang đến nằm võng và có hành vi nằm lên người cháu ôm và hôn vào môi, má của cháu, dùng tay luồn vào quần sờ vào vùng kín của cháu để thực hiện hành vi xâm hại tình dục với cháu.

Do cháu đau nên đã la hét, giật điện thoại đòi gọi điện cho mẹ, nên Quang mới chịu buông cháu ra và đưa cháu về nhà. Về đến nhà, cháu đã kể lại hết mọi chuyện với mẹ. Do vậy, chị L đã làm đơn tố cáo hành vi của Quang lên cơ quan công an, Quang bị bắt ngay trong ngày.

Tại bản kết luận giám định pháp y về tình dục số 268/TD, ngày 20/8/2020 của Trung tâm pháp y tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kết luận không có dấu hiệu trầy xước da hay bầm tím ở vùng bẹn, không có vết rách màng trinh cũ và mới, không có sự hiện diện của tinh trùng trong dịch âm đạo của cháu Trang.

Tại bản kết luận giám định pháp y về độ tuổi số: 5331/C09B, ngày 23/10/2020 của phân viện khoa học hình sự tại Tp.HCM kết luận cháu Trần Thị Trúc Trang có độ tuổi  từ 09 năm, 06 tháng đến 10 năm, 06 tháng.

Tại phiên tòa, căn cứ các tài liệu, chứng cứ và lời khai của bị cáo, xét thấy hành vi của bị cáo Quang là vô cùng nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội cần phải có bản án nghiêm khắc nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Sau thời gian nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Vũ Văn Quang tổng mức hình phạt mà Quang đã gây ra là 20 năm tù về các tội “hiếp dâm người dưới 16 tuổi” theo quy định tại khoản 3 Điều 142 và tội “trộm cắp tài sản”. quy định tại Điều 173 BLHS.

Đức Trí - Phan Trà