Thứ Tư, 15/07/2020

Án tử cho người chồng cuồng ghen giết chết vợ cũ

23/10/2018 15:31

Nảy sinh ý định giết vợ cũ vì cơn cuồng ghen, Đúng xông đến bịt miệng, rút dao đâm chị Hồng nhiều nhát. Sau đó, nạn nhân tử vong, hung thủ bỏ trốn nhưng không thoát.

Ngày 23/10, TAND TP HCM tuyên phạt Tạ Văn Đúng (34 tuổi, quê Tiền Giang) mức án tử hình về tội Giết người.

Đúng sau phiên tòa sáng nay. 

Theo cáo trạng, 6 năm trước Đúng và chị Hồng sống với nhau như vợ chồng ở quê, sau đó chuyển lên Sài Gòn làm ăn.

Nghi ngờ chị này có tình cảm với người khác, Đúng thường xuyên gây chuyện, dọa giết. Không chịu được thói vũ phu của anh ta, chị vợ trình báo công an.

Đến cuối tháng 8 năm ngoái, cả hai chia tay, Đúng được chia tài sản 170 triệu đồng. Chị Hồng bỏ nhà đi, cắt đứt liên lạc.

Khi biết chị này làm việc ở chợ đầu mối Thủ Đức, ngày 3/4, Đúng đến tìm. Thấy chị Hồng ngồi sau xe người đàn ông khác, hắn đuổi theo nhưng không kịp.

Hôm sau, Đúng đến thuê trọ trên đường Hoàng Diệu (phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức) phát hiện vợ cũ cũng ở đây. Khi chị Hồng dẫn người đàn ông vào phòng rồi đóng cửa lại, anh ta buồn bực mua bia về uống.

Nảy sinh ý định giết vợ cũ, trưa 5/4 chị Hồng ra đến cửa, Đúng từ sau xông đến bịt miệng, rút dao đâm nhiều nhát. Nghe tiếng nạn nhân kêu cứu, người dân chạy đến nhưng Đúng chặn cửa đe dọa. Nạn nhân tử vong sau đó, hung thủ bỏ trốn nhưng không thoát.

Tại tòa hôm nay, Đúng thành khẩn nhận tội nhưng từ chối nói lời sau cùng. Gia đình chị Hồng bày tỏ bức xúc, đề nghị tòa tuyên bị cáo mức án nặng nhất, buộc bồi thường thiệt hại hơn 200 triệu đồng.

Kỳ Hoa