Chủ Nhật, 20/09/2020

Tấn công bằng dao ở Nhật, ít nhất 19 người bị thương

28/05/2019 08:06

Một người đàn ông dùng dao đâm nhiều người, trong đó có các học sinh tiểu học tại thành phố Kawasaki, miền trung Nhật Bản khiến ít nhất 19 người bị thương.

Một người đàn ông dùng dao đâm nhiều người, trong đó có các học sinh tiểu học tại thành phố Kawasaki, miền trung Nhật Bản vào sáng nay. Vụ tấn công khiến ít nhất 19 người bị thương, trong đó một trẻ em và một người lớn có thể đã thiệt mạng.

"Chúng tôi nhận được cuộc gọi khẩn cấp lúc 7h44 (5h44 giờ Hà Nội) về một vụ tấn công bằng dao. Nghi phạm tự đâm mình, bị thương nặng và đã bị khống chế", phát ngôn viên sở cứu hỏa Kawasaki Dai Nagase cho biết. Lực lượng cứu hộ đã dựng lều dã chiến để cấp cứu nạn nhân ngay tại hiện trường.

"Một người đàn ông và một bé gái không còn dấu hiệu sự sống", Yuji Sekizawa, quan chức thành phố Kawasaki, cho biết. Cụm từ "không còn dấu hiệu sự sống" thường được dùng tại Nhật khi nạn nhân đã thiệt mạng nhưng cái chết chưa được bác sĩ chứng nhận.

Lực lượng cứu hộ và cảnh sát tại hiện trường vụ đâm dao sáng 28/5. Ảnh: Kyodo.

Truyền thông Nhật Bản cho biết vụ tấn công xảy ra tại một bến xe buýt và cảnh sát đã tìm thấy hai con dao. Nhà chức trách thành phố chưa xác nhận thông tin này.

Các vụ bạo lực hiếm khi xảy ra ở Nhật, nhưng nước này từng rúng động vì nhiều cuộc tấn công đẫm máu. Một vụ đâm dao xảy ra trên xe buýt ở thủ đô Tokyo hồi năm 2010 khiến nhiều người bị thương, trong khi một người đàn ông 28 tuổi từng lao xe vào đám đông làm ba người thiệt mạng rồi dùng dao đâm chết 4 người khác vào năm 2008.

 

Vũ Anh (Theo AFP)