Thứ Năm, 02/04/2020

Sống sót thần kỳ sau khi bị mẹ đẻ phá thai, vứt vào thùng rác y tế

14/10/2017 09:30

Melissa Ohden đã sống sót thần kỳ bất chấp việc khi mang thai cô, người mẹ đẻ đã phá thai vào tháng thứ 8 và vứt con vào thùng rác y tế của bệnh viện.

Lúc chào đời, Melissa nặng hơn 1,3 kg, bị vàng da, suy hô hấp và co giật. Cô bé phải đeo ống thở và cắm dây truyền chằng chịt quanh người nhưng lại không có bất kỳ người thân nào bên cạnh.
 
Nguyên nhân là vì khi mang thai được 8 tháng, mẹ của Melissa đã tiến hành nạo thai bằng thuốc trong vòng 5 ngày và sau khi Melissa ra đời, bà lập tức bỏ con vào thùng rác y tế rồi rời khỏi bệnh viện đại học Iowa. Người phụ nữ không thể ngờ được là con gái mình lại có thể sống sót, thậm chí sống khỏe mạnh và đến nay đã 40 tuổi.
Melissa được một y tá tên Mary cứu sống
 
Sau khi biết về những ngày tháng đầu đời, Melissa đã dành gần 20 năm để tìm kiếm lý do người mẹ muốn vứt bỏ mình. Y tá cứu sống cô nói rằng đã nghe thấy tiếng khóc yếu ớt, tiếng cử động nhẹ nhàng và tiếng thở hổn hển phát ra từ thùng rác. Đến khi lại gần, y tá thấy một đứa trẻ sơ sinh đang nằm giữa những chất thải y tế nên vội vàng đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt để cứu chữa.
Melissa chụp ảnh cùng chị gái nuôi Tammy
 
“Tôi đã khám phá ra rằng mẹ đẻ của mình, lúc ấy 19 tuổi đã bị chính bà tôi ép phải phá thai. Sau khi làm điều ấy, mẹ tôi bị trầm cảm nặng nề và không hề biết rằng tôi vẫn còn sống. Phải mất tới 30 năm để bà biết được sự thật. Đó là một hành trình dài và đau đớn, đi từ hổ thẹn, tức giận cho tới tin tưởng và tha thứ”, Melissa chia sẻ.
 
Cô cũng cho biết mình đã được các y tá của bệnh viện đại học Iowa chăm sóc, được đặt tên Katie Rose sau đó được một cặp vợ chồng là Linda và Ron Ohden nhận nuôi lúc 3 tháng tuổi. Ngoài Melissa, cặp vợ chồng này còn nhận nuôi một bé gái 4 tuổi khác có tên Tammy. Chính người chị này đã vô tình tiết lộ về quá khứ của Melissa trong một lần giận dữ và khiến cô đau đớn về mặt tinh thần trong suốt thời niên thiếu.
Melissa từng trải qua thời thơ ấu đầy đau đớn
Cô bắt đầu đăng tin tìm mẹ đẻ từ năm 19 tuổi
 
Mãi đến khi đi học chuyên ngành chính trị tại đại học South Dakota thì Melissa mới vô tình gặp mẹ mình và bà ngoại của cô, một giáo sư giảng dạy ở đó. Ban đầu, cô không biết rằng đó là người thân của mình. Phải đến khi bà ngoại Melissa qua đời, thông qua một người đàn ông lạ mặt, hai mẹ con mới chính thức liên lạc rồi gặp gỡ nhau.
 
Chính mẹ đẻ của cô cũng bị sốc vì không ngờ là con gái của mình vẫn còn sống. Trong lần gặp mặt, hai mẹ con đã ôm nhau và khóc rất lâu. Melissa cho biết bản thân cũng đã tha thứ cho bà ngoại và người cha đã khuất của mình.
Cô đã kết hôn với một nhân viên công nghệ thông tin tên Ryan
Melissa sinh con gái lớn Olivia trong chính bệnh viện mình bị bỏ lại
Trà Xanh