Thứ Sáu, 13/12/2019

Phát hiện mộ cổ trong trường đại học ở Trung Quốc

03/06/2019 08:41

Một nhóm công nhân đang thi công mảnh đất dự án trong trường thì phát hiện ra nhiều ngôi mộ cổ.

Tối 31/5 (giờ địa phương) một số sinh viên đang theo học tại trường Đại học danh tiếng Thanh Hoa, Bắc Kinh đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ dư luận vì đăng tải thông tin là có người phát hiện ra ngôi mộ cổ trong trường. Nhiều người đã tò mò và kéo đến trường đại học Thanh Hoa để chứng kiến sự việc.
 
Quả nhiên là ngôi mộ với thời gian đã từ rất lâu dần được các công nhân thi công trong trường khai quật lên. Được biết, ngôi mộ cổ được phát hiện gần trung tâm di tích văn hoá được khai quật trong trường Đại học Thanh Hoa.
 
 
Những ngôi mộ cổ được phát hiện tại trường Đại học danh tiếng Thanh Hoa, Bắc Kinh. (Ảnh: Sina)
 
Ngay sau khi biết thông tin, Sở nghiên cứu Văn vật thuộc Cục văn vật thành phố Bắc Kinh đã liên hệ với Ban quản lý nhà trường và lên kế hoạch khai quật ngôi mộ cổ.
 
Đến thời điểm hiện tại đã có 87 ngôi mộ Minh Thanh và 5 ngôi mộ Hán được tìm thấy. Hiện tại, công việc khai quật mộ cổ vẫn chưa kết thúc và các số liệu chính xác phải cần được xác minh thêm. Ngoài những bộ hài cốt, họ còn tìm thấy các vật phẩm khác như đồng xu.
 
Ngoài ra, giá trị khảo cổ cụ thể vẫn chưa được xác nhận. Theo phán đoán sơ bộ, những ngôi mộ được phát hiện được cho là mộ dân thường vì không có quan tài lẫn đồ bồi táng.
 
Các chuyên gia cho biết, trường đại học Thanh Hoa xưa kia là vườn quốc gia. Việc tìm thấy ngôi mộ cổ giữa mảnh đất này khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên pha chút sợ hãi. Hiện tại, công việc khai quật mộ cổ vẫn đang được triển khai.
Tuyết Nhung (Theo Sina)