Thứ Tư, 15/07/2020

Người lính bị trộm hết tài sản vì bão tặng lại 15.000 USD tiền ủng hộ

10/10/2018 16:27

Luis Ocampo đã tặng lại số tiền 15.000 USD được ủng hộ sau khi bị trộm vào nhà lấy hết tài sản lúc đang tham gia cứu trợ người dân trong bão Florence.

Theo Fox News, tháng trước, Luis Ocampo rời nhà ở Charlotte, bang North Carolina, theo đơn vị Vệ binh Quốc gia đi cứu trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão Florence. Bạn gái của anh Kailey Finch và con trai sơ sinh cũng rời khỏi ngôi nhà. 
 
 
Luis Ocampo ngồi trước ngôi nhà bị trộm lấy sạch tài sản. Ảnh: Facebook
 
Ocampo đã trải qua 10 ngày ở New Bern, một thành phố bên sông bị bão tàn phá. Hôm 21/9, binh sĩ 24 tuổi trở về và phát hiện trộm đã đột nhập vào nhà cuỗm gần hết các đồ đạc có giá trị gồm TV, máy tính xách tay, máy chơi game, quần áo, hai lọ chứa đầy tiền lẻ. Thậm chí trộm còn lấy đi cả một hộp đựng những đồng xu mà bà anh sưu tầm từ khắp thế giới và số thức ăn trong tủ lạnh.
 
Sau khi Ocampo và bạn gái chia sẻ về sự việc trên Facebook, một người bạn của họ là Mary Elise Capron đã kêu gọi mọi người gây quỹ trên trang GoFundMe để giúp đỡ gia đình của binh sĩ này.
 
"Tôi rất vinh hạnh được quen biết cậu ấy và không thể tin chuyện tồi tệ như thế lại có thể xảy ra với một người cống hiến hết mình cho quốc gia, gia đình", Capron nói.
 
 
Đồ đạc trong nhà của Ocampo bị trộm lục tung. Ảnh: Facebook
 
Chỉ trong 11 ngày, quỹ đã nhận được gần 15.000 USD, vượt quá mục tiêu đặt ra là 5.000 USD. Ocampo và Finch rất ngạc nhiên trước sự ủng hộ của mọi người.
 
"Chúng tôi nhận được nhiều hơn mong đợi và cảm thấy mình có trách nhiệm thể hiện lòng tốt này với người khác giống như nhiều người đã làm với chúng tôi", anh nói.
 
Finch cho biết cô không muốn "lợi dụng sự hào phóng của mọi người" bằng việc giữ tất cả số tiền ủng hộ. "Có những người thực sự cần nhưng lại không được giúp đỡ", Finch nói.
 
Hai người đã quyết định gửi số tiền cho Quỹ Hỗ trợ Các Binh sĩ và Phi công. Họ cũng trích tiền cho một binh sĩ bị mất nhà do bão.
 
"Động lực lớn khiến chúng tôi muốn tặng lại số tiền quyên góp chính là lòng hào hiệp của mọi người và tôi muốn trao đến những người khác cần giúp đỡ", Ocampo nói. 
 
"Chúng tôi rất vui chứ không hề buồn. Chúng tôi rất biết ơn", Finch nói thêm.
Anh Ngọc