Thứ Ba, 11/08/2020

Người đàn ông Australia sát hại 5 người trong gia đình

11/09/2018 08:00

Harvey ra tự thú một tuần sau khi giết cả gia đình gồm vợ, mẹ vợ và 3 con gái trong căn nhà ở thành phố Perth, Australia.

 
Xe cảnh sát đậu trước ngôi nhà nơi diễn ra vụ án mạng tại thành phố Perth, Australia. Ảnh: AFP.
 
Anthony Robert Harvey, 24 tuổi, ngày 10/9 bị truy tố với tội giết Mara Quinn, người vợ 41 tuổi của y, cùng ba con gái gồm Charlotte, 3 tuổi, và cặp song sinh 2 tuổi Alice và Beatrix, AFP đưa tin. Một nạn nhân khác bị Harvey sát hại là mẹ vợ 73 tuổi Beverly Quinn. Harvey dự kiến ra tòa vào ngày 19/9.
 
Cảnh sát phát hiện thi thể 5 nạn nhân tại nhà riêng ở thành phố Perth, tây nam Australia, vào ngày 9/9 sau khi Harvey đến tự thú. Anh ta đã ở trong ngôi nhà suốt một tuần trước khi tới đồn cảnh sát cách thành phố khoảng 1.500 km về phía bắc để thú nhận tội lỗi. 
 
Một người bạn của gia đình chia sẻ với Fairfax Media rằng Mara Quinn "vô cùng kém may mắn trong tình yêu trước khi gặp Harvey", nên từng cảm thấy mừng cho người phụ nữ này khi bà kết hôn với Harvey.
 
Hàng xóm của các nạn nhân cũng tỏ ra bất ngờ trước sự việc. Richard Fairbrother, người sống cạnh ngôi nhà, cho biết họ thường thấy những đứa trẻ chơi đùa trong sân sau. Vì vậy, việc ngôi nhà bỗng nhiên yên tĩnh suốt nhiều ngày khiến hàng xóm cảm thấy bất thường.
 
Đây là thảm kịch gia đình thứ ba tại khu vực Tây Australia trong vài tháng qua. Hồi tháng 7, một người đàn ông bị cáo buộc giết mẹ và hai em ruột. Vào tháng 5, một cụ ông đã bắn chết vợ, con gái và 4 đứa cháu rồi tự tử.
 
Vnexpress