Thứ Sáu, 06/12/2019

Kim Jong-un xuất hiện sau hai tuần vắng bóng trên truyền thông

28/03/2019 14:07

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm 26/3 xuất hiện tại hội nghị sĩ quan quân đội ở Bình Nhưỡng và chụp ảnh chung với các đại biểu tham gia, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) hôm nay đưa tin.

Hội nghị này được cho là nhằm động viên tinh thần và chỉnh đốn kỷ luật của các binh sĩ cấp thấp trong quân đội Triều Tiên. 
 
Sự xuất hiện của lãnh đạo Kim Jong-un sau hơn hai tuần vắng bóng trên phương tiện truyền thông Triều Tiên làm dấy lên đồn đoán cho rằng Bình Nhưỡng đã hoàn thành các cuộc thảo luận nội bộ về bước đi tiếp theo liên quan đến đàm phán phi hạt nhân hóa với Washington.
 
 
Ông Kim Jong-un
 
Hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Mỹ và Triều Tiên diễn ra ở Hà Nội vào ngày 27 và 28/2 kết thúc mà không đạt được thỏa thuận. Hai bên hiện chưa có dấu hiệu khởi động lại quá trình đàm phán. Giới quan sát kỳ vọng Bình Nhưỡng sẽ hé lộ chính sách đối ngoại và đối nội trong phiên họp thứ nhất của quốc hội dự kiến diễn ra vào ngày 11/4. 
 
Dù hội nghị thượng đỉnh Hà Nội không diễn ra như mong đợi, Bình Nhưỡng vẫn đưa ra những tuyên bố tích cực về Tổng thống Mỹ. Trump hôm 22/3 tuyên bố quyết định rút các lệnh trừng phạt bổ sung đối với Triều Tiên. Ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh hai lãnh đạo vẫn duy trì quan hệ cá nhân tốt. Washington cũng bày tỏ sẵn sàng nối lại đàm phán dù Bình Nhưỡng không phát đi tín hiệu liên lạc trực tiếp nào.
An Hồng