Thứ Năm, 17/06/2021

Kẻ đi ăn trộm để có tiền trả cho luật sư bào chữa trong một vụ trộm khác bị bắt

02/12/2017 13:00

Một người đàn ông sống tại Ấn Độ đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi ăn trộm 120 chiếc TV từ nhiều khách sạn khác nhau, mà mục đích của người này là có tiền để trả cho luật sư giúp y bào chữa trong một vụ trộm khác đã thực hiện từ trước.

Cảnh sát thành phố Bangalore (bang Karnataka, Ấn Độ) đã bắt giữ Vasudev Nanaiah, 34 tuổi, vì ăn trộm 120 chiếc TV từ nhiều khác sạn khác nhau trong 4 tháng.
 
Theo điều tra của cảnh sát thì Vasudev đã đặt phòng tại những khách sạn rẻ tiền ở thành phố Bangalore, sau đó tên này mang theo một vali lớn đủ để chứa TV ở trong đó. Trong trường hợp chiếc TV có kích thước lớn hơn vali mà Vasudev đã chuẩn bị sẵn, tên này sẽ ra cửa hàng ở gần đó để mua một chiếc vali lớn hơn.
Vasudev Nanaiah (ngồi) bên cạnh số TV tang vật mà y đã lấy cắp từ các khách sạn
 
Vasudev thường đặt phòng khách sạn trong nhiều ngày và trả trước một khoản phí nhỏ để được ở lại nhiều ngày, nhưng thường sẽ rời đi sớm hơn dự kiến sau khi đã lấy trộm thành công chiếc TV được lắp đặt sẵn trong phòng khách sạn. Các quản lý của khách sạn không hề nghi ngờ Vasudev là thủ phạm của vụ trộm vì tên này thường cư xử đàng hoàng trong thời gian ở tại khách sạn để lấy lòng tin của các nhân viên.
 
Vasudev chỉ bị bắt giữ vào tháng 11 vừa qua khi y đang cố gắng bán một số chiếc TV mà y đã lấy cắp trót lọt. Một chủ cửa hàng mua TV cũ đã nghi ngờ về nguồn gốc của những chiếc TV nên thông báo vụ việc với cảnh sát.
 
Cảnh sát cho biết đến nay họ đã thu hồi được 20 chiếc TV mà Vasudev lấy cắp từ các khách sạn.
 
Điều đáng nói là khi bị thẩm vấn, Vasudev giải thích cho lý do lấy cắp những chiếc TV trong khách sạn là vì y cần tiền trả án phí và thuê luật sư bào chữa trong một vụ trộm trước đó mà y bị cáo buộc là thủ phạm.
Nhi Nguyễn