Chủ Nhật, 27/09/2020

Italy: 2 sinh viên nướng thịt làm cháy hơn 1.000ha rừng

23/04/2019 19:18

Hai sinh viên bị phạt hơn 30 triệu USD khi nướng thịt và gây ra vụ hỏa hoạn khiến 1.000ha rừng ở phía Bắc Italy bị thiêu rụi.

Theo Telegraph, vụ hỏa hoạn trên xảy ra vào ngày 30/12/2018. Khi đó, hai sinh viên sinh viên 22 tuổi, Alessio Molteni và Daniele, cùng với một nhóm bạn nướng thịt ở gần Hồ Como, phía Bắc Italy, để đón mừng năm mới.
 
Thật không may, từ tro than nướng thịt, một đám cháy kinh hoàng đã xảy ra, thiêu rụi 1.000 ha rừng cùng một số ngôi nhà, trong đó có ngôi nhà tất cả gia súc đều chết.
 
 
Ảnh minh họa
 
Hai sinh viên này đã bị phạt một khoản tiền lớn, hơn 30 triệu USD. Được biết, khoản tiền phạt này được tính theo một công thức đã tồn tại từ lâu đời, xác định mức tiền phạt vào mức độ thiệt hại.
 
Theo Telegraph, công tố viên địa phương đã gọi khoản tiền phạt này như một "dấu hiệu" nhằm nhắc nhở mọi người ý thức và trách nhiệm cao hơn trong việc bảo vệ môi trường.
 
Telegraph cho biết, hai sinh viên gây ra vụ cháy kể trên đã "vô cùng xin lỗi" khi để sự việc đáng tiếc xảy ra. Tuy nhiên, họ cũng nói rằng họ không nghĩ nguyên nhân gây ra vụ cháy rừng lại bắt nguồn từ việc nướng thịt của mình.
 
Vẫn chưa rõ 2 sinh viên làm cách nào để trả tiền phạt. Các luật sư của họ có 3 tuần để kháng án tại một tòa án hành chính.
Bạch Dương