Thứ Năm, 24/06/2021

Chuyện hy hữu, gà mất đầu sau 9 ngày... vẫn sống

02/04/2018 09:29

Dù đã bị mất đầu nhưng chú gà đến từ tỉnh Ratchaburi, Thái Lan vẫn sống một cách kiên cường tới tận 9 ngày.

Gần đây cư dân mạng đang truyền tay những hình ảnh vô cùng khó tin về một chú gà mất đầu. Những bức ảnh được chụp bởi một người tên Noppong Thitthammo, đến từ huyện Mueang Ratchaburi thuộc tỉnh Ratchaburi, miền Trung Thái Lan. Dù bị mất hơn một nửa phần đầu, phần còn lại vẫn còn bê bết máu nhưng bằng cách nào đó, chú gà vẫn có thể đứng lên, thậm chí di chuyển và sống sót tới 9 ngày liên tiếp.
 
 
Con vật tội nghiệp bị mất gần hết phần đầu
 
Bác sĩ thú y Supakadee Arun Thong chính là người đã chăm sóc con vật tội nghiệp sau khi nó bị thương nghiêm trọng. Cô đã tìm cách đưa thức ăn vào cổ và cho chú gà sử dụng thuốc kháng sinh.
 
“Động vật có cuộc sống của nó. Nếu nó muốn sống, chúng ta sẽ cho nó ăn”, Supakadee chia sẻ.
 
Không rõ vì lý do gì mà chú gà bị mất đầu như vậy nhưng người dân địa phương phỏng đoán có thể nó đã bị tấn công bởi một con vật nào đó. Vị bác sĩ thú y Supakadee thì hy vọng ai đó sẽ rủ lòng thương và nhận chăm sóc chú gà.
 
 
Hiện tại, con vật vẫn sống nhưng cần người chăm sóc
 
“Ai sẽ mang chú gà đi và chăm sóc cho nó? Chú ta cần được chăm sóc suốt phần đời còn lại. Tôi phải thừa nhận con vật này quả là chiến binh thực thụ với một trái tim vô cùng cứng rắn”, bác sĩ Supakadee thổ lộ.
 
Đây không phải trường hợp đầu tiên loài gà vẫn sống sót sau khi mất đầu. Trước đó, chú gà tên Mike đến từ bang Colorado, Mỹ đã sống tới 18 tháng sau khi bị chủ cắt mất đầu. Chú ta được chủ tha cho vì vẫn sống, được cho ăn hỗn hợp sữa, nước, ngô vụn, được hàng chục tạp chí ca ngợi nhưng cuối cùng qua đời vì nghẹt thở do một hạt ngô.
Trà Xanh