Thứ Ba, 22/09/2020

Cậu bé 10 tháng tuổi nặng gần 30kg

15/11/2017 08:25

Mặc dù mới 10 tháng tuổi nhưng cậu bé Luis Manuel Gonzales có cân nặng bằng một đứa trẻ 9 tuổi.

Mẹ của Luis, chị Isabel Pantoja (24 tuổi), ban đầu không để ý về trọng lượng bất thường của con mình nhưng sau đó đã vô cùng lo lắng khi nhận ra rằng cậu bé còn nặng hơn người anh cả gần 3 tuổi, Daily Mail đưa tin.
 
 
Cậu bé 10 tháng tuổi nặng gần 30kg.
 
"Tôi cứ nghĩ là do sữa của mình tốt", chị Pantoja, sống tại Colima, Mexico nói.
 
Lúc mới sinh, Luis nặng 3,6kg. Hai tháng sau, cậu tăng 10kg và chỉ mặc vừa đồ dành cho bé 2-3 tuổi. Đến tháng thứ 10, cân nặng của Luis đã lên tới 28kg. Các bác sĩ không thể tìm ra nguyên nhân khiến cậu bé tăng cân một cách chóng mặt như vậy.
 
Cha của Luis, anh Mario làm việc tại một nhà máy nước ép hoa quả địa phương và có thể trạng khỏe mạnh nhưng phải chật vật lắm anh mới bế được con trai út của mình.
 
Cứ một tháng bốn lần, mọi người trong nhà thay phiên nhau đặt Luis vào một chiếc xe đẩy và đưa cậu tới bệnh viện để kiểm tra.
 
Một số bác sĩ cho rằng, Luis có biểu hiện của hội chứng Prader-Willi, một chứng rối loạn gien rất hiếm gặp, gây thèm ăn, béo phì, thiểu năng trí tuệ và không phát triển chiều cao. "Thật đau lòng khi nhìn các y tá tìm ven trên cánh tay múp míp của con", anh Mario nói.
 
Tuy nhiên, Luis vẫn ăn uống bình thường như những đứa trẻ cùng trang lứa, điều đó cho thấy có thể cậu không mắc Prader-Willi. Ngoài ra, những người mắc hội chứng này luôn cảm thấy đói.
 
Silvia Orozco, một bác sĩ dinh dưỡng lại cho rằng chế độ ăn trong thời kỳ mang thai của chị Pantoja đã bị thiếu một số dưỡng chất nhất định và có thể gây ảnh hưởng tới các tuyến trao đổi chất trong cơ thể Luis.
 
Nếu đây là lý do khiến Luis tăng cân, việc tiêm các hoóc môn có thể giúp cải thiện quá trình chuyển hóa của Luis, nhưng mỗi mũi tiêm như vậy có giá tới 555USD trong khi cha cậu bé chỉ kiếm được 197 USD/tháng.
Sầm Hoa