Chủ Nhật, 31/05/2020

4 tay súng trong vụ tấn công khách sạn 5 sao ở Pakistan bị tiêu diệt

12/05/2019 15:04

Toàn bộ 4 tay súng trong vụ tấn công khách sạn 5 sao Pearl Continental ở Pakistan đã bị tiêu diệt.

Bốn kẻ tấn công được trang bị vũ trang đã xông vào một khách sạn sang trọng ở Pakistan và giao tranh với lực lượng chính phủ.
 
Truyền thông địa phương cho biết các máy bay chiến đấu đã xông vào khách sạn Pearl Continental ở Gwadar ngay trước 5h chiều giờ địa phương vào thứ Bảy. Trợ lý tổng giám đốc cảnh sát thành phố cho biết tới 8h tối cùng ngày vụ nổ súng vẫn diễn ra. Một nhân viên bảo vệ khách sạn đã bị giết, người phát ngôn của quân đội Pakistan cho biết.
 
 
Khách sạn 5 sao Pearl Continental bị tấn công.
 
Tất cả 4 kẻ khủng bố đã bị tiêu diệt, một quan chức an ninh cấp cao nói với hãng tin AP.
 
Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Balochistan Ziaullah Langove cho biết hầu hết các vị khách đã được sơ tán khỏi khách sạn Pearl Continental. Khách sạn này là nơi lưu trú của nhiều du khách nước ngoài, chủ yếu là Trung Quốc.
 
Quân đội Giải phóng Balochistan, một nhóm đấu tranh đòi quyền tự trị lớn hơn ở tỉnh nghèo nhất Pakistan, đã nhận trách nhiệm vụ tấn công trong một tuyên bố gửi qua email.
 
Năm 2014 từng xảy ra một cuộc tấn công vào một trường học ở thành phố Peshawar phía tây Pakista. Vụ tấn công khiến khoảng 150 người, hầu hết là trẻ em thiệt mạng. Sau sự kiện chấn động đó, những năm gần đây, tình hình an ninh tại Pakistan đã được cải thiện đáng kể song sự việc lần này một lần nữa lại khiến các nhà chức trách thêm phần cảnh giác.
 
Lê Lan