Chủ Nhật, 27/09/2020

VSIP Group được vinh danh ở giải thưởng bất động sản Việt Nam 2019

30/08/2019 09:42

Tiếp tục được công nhận tại một giải thưởng uy tín, VSIP lần nữa khẳng định cam kết đem đến một môi trường tích hợp sống, làm việc và vui chơi thông qua các dự án liên hợp công nghiệp, đô thị và dịch vụ trải dài khắp Việt Nam.

Mới đây, vào ngày 23-8-2019, VSIP Group đã được trao sáu giải thưởng, trong đó có ba giải nhất, tại Giải thưởng Bất động sản Việt Nam 2019 do PropertyGuru tổ chức. Cụ thể, đối với hạng mục công nghiệp, VSIP Bắc Ninh được vinh danh là “Nhà phát triển công nghiệp tốt nhất” và “Dự án công nghiệp tốt nhất”; Đối với hạng mục dân cư, dự án Sun Casa do VSIP Bình Dương phát triển đã vinh dự đón nhận giải thưởng “Dự án nhà ở tốt nhất” (đối với nhà liền thổ, khu vực Hồ Chí Minh); Dự án Belhomes do VSIP Bắc Ninh phát triển cũng nhận được nhiều giải đề cử cho “Dự án nhà ở tốt nhất (đối với nhà liền thổ, khu vực Hà Nội), “Thiết kế kiến trúc nhà ở tốt nhất” và “Thiết kế kiến trúc cảnh quan nhà ở tốt nhất”.

Belhomes và Sun Casa là hai trong số bốn dự án nhà ở do VSIP phát triển tại Việt Nam. Được hình thành như một phần của các khu liên hợp, các dự án này cung ứng nhà ở và các tiện ích chất lượng, thuận tiện cho dân cư, người lao động, các chuyên gia nước ngoài làm việc tại địa phương và các khu vực lân cận, hướng đến môi trường sống hiện đại với không gian xanh và tiện nghi đầy dủ, đáp ứng nhu cầu sinh sống lý tưởng cho cả gia đình. Cả hai dự án này đều được thị trường đón nhận tích cực với 748 căn nhà phố và nhà phố thương mại đã bán hết.

Đại diện lãnh đạo VSIP Group nhận giải thưởng danh giá Nhà phát triển công nghiệp tốt nhất

VSIP là đơn vị liên doanh giữa Tập đoàn Vietnam Becamex IDC và một liên minh các công ty Singapore do Sembcorp Development đại diện. Hiện đã có 07 khu công nghiệp tích hợp mang thương hiệu VSIP trên 06 tỉnh thành cả nước: Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Hải Dương và Nghệ An. Hai dự án VSIP mới tại tỉnh Bình Dương và Bắc Ninh cũng đã được công bố và sẽ sớm được ra mắt, đưa tổng quỹ đất do VSIP Group phát triển lên đến hơn 7.900 ha.

Loạt giải thưởng này một lần nữa khẳng định vị thế của VSIP trên thị trường bất động sản. Trước đó, The Habitat Bình Dương do VSIP phối hợp phát triển cũng đã được xướng danh “Căn hộ hạng trung tốt nhất” tại Giải thưởng bất động sản Việt Nam do Property Guru tổ chức năm 2017.

VSIP I tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương là KCN đầu tiên của VSIP trong cả nước

Được biết, VSIP Goup khởi đầu trên cơ sở tình hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa hai nước Việt Nam và Singapore do cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đề xuất tới cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu và ngài Goh Chok Tong - Bộ trưởng Cao cấp, nguyên Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore. Sau sự thỏa thuận giữa lãnh đạo 02 nước và những phấn đấu, nỗ lực của lãnh đạo tỉnh Sông Bé trước đây (nay tách thành tỉnh Bình Dương và Bình Phước), Tập đoàn SembCorp và Becamex IDC đã ký kết hợp tác nhằm thành lập Công ty Liên doanh TNHH KCN VSIP, góp phần tạo bước đột phá và làm nền tảng để hình thành VSIP ban đầu theo hướng công nghiệp hoá và hiện đại hoá tại thị xã Thuận An với quy mô 500 ha. Tạo cơ hội cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước được tiếp cận một cơ sở hạ tầng khu công nghiệp kiểu mẫu, được đầu tư đồng bộ với môi trường sản xuất, kinh doanh ưu việt, hiệu quả và chất lượng; đặt nền móng cho làn sóng đầu tư vào Việt Nam sau này.

VSIP II hiện cũng đã lấp đầy doanh nghiệp

Dự án Belhomes cùng lúc nhận được nhiều giải đề cử quan trọng

Bà Judy Lee, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Apparel Far Eastern VN (VSIP I, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) cho biết, ấn tượng đầu tiên của các nhà đầu tư khi đặt chân đến VSIP đó là hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản, hiện đại, bên cạnh đó đảm bảo nguồn điện công suất lớn riêng cho KCN, có hệ thống cấp thoát nước đồng bộ…Đặc biệt, khi doanh nghiệp cần thông tin hoặc nhờ hỗ trợ về tất cả các mặt thì đều được giải quyết nhanh, gọn, thân thiện, hiệu quả. “Đó cũng là lý do khiến chúng tôi tiếp tục lựa chọn VSIP để mở nhà máy thứ 2, nhà máy này đã bắt đầu đi vào hoạt động từ đầu năm 2019, tại VSIP II-A mở rộng”, bà Judy Lee nói.

Có thể nói, với tầm nhìn chiến lược, VSIP đã và đang trở thành một biểu tượng hợp tác kinh tế thành công của hai nước Việt Nam - Singapore.

Qua hơn 23 năm xây dựng và phát triển thương hiệu, VSIP Group đã vinh dự đón nhận nhiều giải thưởng danh giá về bảo vệ môi trường. Tập đoàn đã được Tạp chí Euromoney (Anh) bình chọn là “Nhà phát triển KCN hàng đầu Việt Nam” trong nhiều năm. Ngoài ra, VSIP còn nhận được nhiều giải thưởng khác như “Tốp 40 công ty có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động xuất sắc vì sự nghiệp phát triển bền vững” của SaigonTimes, “Rồng Vàng – Tôn vinh doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài tiêu biểu tại Việt Nam” của Thời báo Kinh tế Việt Nam, “20 công trình kiến trúc tiêu biểu của Việt Nam” của Hiệp hội Kiến trúc Việt Nam, Giải thưởng Công nghệ xanh 2010 vì sự nghiệp bảo vệ thiên nhiên môi trường của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Hội Bảo vệ Tài nguyên Môi trường Việt Nam…

 

Thanh Thảo