Thứ Hai, 24/02/2020

Hà Nội: Dự án Kim Chung của Liên danh Handico – Viglacera nơi an cư lý tưởng

13/09/2019 12:07

Khởi công từ tháng 10/2018, Dự án Nhà ở xã hội tại CT3, CT4 khu đô thị mới Kim Chung, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội là lời giải cho cơn khát nhà ở của hàng ngàn hộ dân với 1.588 căn hộ đáp ứng nhu cầu trên 5.330 người với không gian sống lý tưởng.

Giải tỏa cơn khát nhà ở cho thành phố Hà Nội

Những năm gần đây, người dân từ các tỉnh đổ về Thủ đô ngày càng đông kéo theo nhiều hệ lụy. Trong đó không thể không kể đến vấn đề an sinh xã hội, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho hàng triệu người. Trước sức ép lớn của dân số không ngừng tăng lên, nhu cầu nhà đất cũng trở thành cơn sốt cần được giải tỏa. Thủ đô Hà Nội đã thực hiện mục tiêu chiến lược phát triển nhà ở Quốc gia năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ; kế hoạch phát triển nhà ở thành phố Hà Nội giai đoạn 2016-2020 khuyến khích các dự án Nhà ở xã hội trên địa bàn.

Nhưng thực tế, thị trường bất động sản lại đang thừa nguồn cung nhà ở thương mại, nhưng thiếu nguồn cung nhà ở cho người có thu nhập thấp, nhà ở cho cho công nhân. Vì thế Dự án Nhà ở xã hội tại ô đất CT3, CT4 khu đô thị mới Kim Chung của Liên danh Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) và Tổng công ty Viglacera – CTCP đã đóng góp vào quỹ nhà ở xã hội của thành phố hàng ngàn căn hộ đáng sống giải tỏa cơn sốt nhà ở cho hàng ngàn cư dân. Không chỉ giải tỏa cơn khát nhà ở cho hàng ngàn hộ dân mà dự án này còn góp phần tích cực đảm bảo an sinh xã hội của Thủ đô khi lượng người từ các tỉnh đổ về Hà Nội ngày càng nhiều.

anh-1-kdt-moi-kim-chung-dong-anh-w600-h390.jpg

anh-1-kdt-moi-kim-chung-dong-anh-w600-h390.jpg

Phối cảnh dự án Nhà ở xã hội Kim Chung – Đông Anh (Thăng Long Green City)

Được biết, chủ đầu tư của dự án là Liên danh Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) và Tổng công ty Viglacera – CTCP.  Dự án này đã tạo lập thêm quỹ nhà ở cho các đối tượng chính sách xã hội, người có thu nhập thấp và người nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố, từ đó làm giàu thêm nguồn cung về Nhà ở xã hội cho đông đảo cư dân đang có nhu cầu an cư.

Dự án Nhà ở xã hội Kim Chung – Đông Anh có diện tích gần 3,7ha, bao gồm 04 đơn nguyên trên ô đất CT3, CT4, cao 9-12 tầng. Dự kiến hoàn thành năm 2020, dự án với 1.588 căn hộ sẽ đáp ứng chỗ ở cho trên 5.330 người. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 1.300 tỷ đồng. Hiện nay, chủ đầu tư đang hoàn thành xây dựng tòa CT4 với 484 căn hộ, và đợt này sẽ mở bán 484 căn hộ của tòa CT4.

Dự án nhà ở xã hội Kim Chung được thực hiện bởi những đơn vị có kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện nhà ở xã hội là Liên danh Handico – Viglacera. Đây đều là những công ty có tiếng trong lĩnh vực xây dựng với rất nhiều dự án lớn và đặc biệt là thành danh trong lĩnh vực Nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội cùng nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. 

Nơi an cư lý tưởng với thiết kế không gian xanh và nhiều tiện ích cao cấp

Dự án này được được chủ đầu tư đặt tên là Thăng Long Green City. Ý nghĩa là muốn hướng đến giá trị sống xanh sạch đẹp, đúng như tên gọi của nó “Thành phố xanh”. Mặc dù là dự án Nhà ở xã hội, nhưng Liên danh Handico – Viglacera luôn chú trọng tạo ra sự khác biệt về không gian sống lý tưởng cho cư dân của mình. Nhờ thế mà dự án không những đạt được điều kiện sống lý tưởng xanh – sạch – đẹp mà còn đi kèm nhiều tiện ích cao cấp khác xứng đáng là nơi an cư lý tưởng.

anh-1-kdt-moi-kim-chung-dong-anh-w600-h390.jpg

anh-1-kdt-moi-kim-chung-dong-anh-w600-h390.jpg

Dự án Nhà ở xã hội Kim Chung – Đông Anh (Thăng Long Green City) nâng tầm giá trị cuộc sống với khu đô thị xanh, sạch, đẹp

Mỗi một cư dân an cư tại đây đều được hưởng các tiện ích được đầu tư đồng bộ cao cấp như: Công viên cây xanh, tiểu cảnh, đài phun nước, nhà sinh hoạt cộng đồng, đường dạo, đèn chiếu sáng..., tạo nên một khu đô thị hoàn chỉnh với điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan hiện đại tiện nghi.  Ngoài ra, Dự án nhà ở xã hội Kim Chung còn có nhiều điểm đặc biệt khác, xứng đáng là nơi an cư lý tưởng của hàng ngàn cư dân như:

Thiết kế các căn hộ thông minh và hiện đại, các căn hộ tại đây được thiết kế đảm bảo ánh sáng và thông gió tự nhiên, tiện nghi cho mọi hoạt động mỗi ngày, việc tối ưu hóa diện tích và công năng sử dụng của căn hộ giúp cho cư dân có thể thoải mái tận hưởng những giây phút thư giãn ngay trong căn nhà của mình.

Dự án được sử dụng vật liệu xây dựng đồng bộ, thân thiện với môi trường và được sản xuất cung cấp trực tiếp từ các nhà máy của Viglacera đến công trình như sản phẩm gạch bê tông khí chưng áp và tấm panel trọng lượng nhẹ, cách âm, cách nhiệt tốt, chịu tải cao; kính tiết kiệm năng lượng làm giảm sự hấp thụ nhiệt và quá trình truyền tải nhiệt lượng; các bộ sản phẩm thiết bị vệ sinh, gạch ốp lát đồng bộ, chất lượng tốt.

Dự án có giao thông thuận lợi khi tọa lạc tại vị trí thuận lợi, ngay gần khu công nghiệp, trong khu vực có hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội đồng bộ, hoàn thiện. Thăng Long Green City hướng tới sự thuận tiện trong cuộc sống hiện đại. Ðặc biệt khi mạng lưới đường sắt đô thị (metro) thành phố Hà Nội hoàn thiện sẽ có 3/8 tuyến đường kết nối dự án tới các khu vực khác như sân bay Nội Bài, trung tâm thành phố Hà nội...giúp cư dân di chuyển dễ dàng, linh hoạt.

Với chủ trương xây dựng nhà ở xã hội có chất lượng tốt, bằng  uy tín và thương hiệu của mình, Handico và Viglacera mang lại dự án nhà ở xã hội đảm bảo đáp ứng yêu cầu cao về chất lượng, kỹ-mỹ thuật, tiến độ để giúp cho những người nghèo, công nhân, đối tượng chính sách, người có thu nhập thấp… có khó khăn về nhà ở được sống trong một môi trường xanh, sạch, đẹp, văn minh, hiện đại.  

Liên danh Handico – Viglacera là sự liên kết giữa hai Tổng công ty lớn có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Tổng công ty Viglacera - CTCP là một doanh nghiệp hơn 40 năm hoạt động trong ngành xây dựng với gần 4000 căn hộ tại các dự án lớn đã được bàn giao. Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) là đơn vị chủ lực của thành phố Hà Nội trong việc phát triển quỹ nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp, nhà tái định cư bằng việc tiên phong và tự chủ động thực hiện từ nguồn vốn của doanh nghiệp với rất nhiều dự án lớn.

Mức giá dự kiến mà chủ đầu tư đưa ra cho dự án này chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng khoảng 13 triệu/m2 và giá cho thuê khoảng 50 nghìn đồng/m2/tháng. Hiện tại chủ đâu tư đang xây dựng tòa CT4 với 484 căn hộ, sẽ mở bán 484 căn hộ này trong quý 4 năm 2019.

Lê Hương