Chủ Nhật, 09/08/2020

Sát hại tình địch vì ghen tuông, gã bảo vệ nhận án tử

04/07/2020 09:46

Đỗ Khắc Phong ngồi từ đằng xa phục sẵn với mục đích trả thủ bằng được kẻ đã cướp đi người tình của mình. Trong cơn ghen, ánh mắt lạnh lùng của Phong rớt trên người anh Bình, những nhát dao oan nghiệt sau đó đã cướp đi tính mạng của người đàn ông Phong gọi là tình địch.

giet-tinh-dich-w640-h480.jpg

Án tử cho gã bảo vệ sát hại tình địch vì ghen tuông (ảnh Internet)

 

Đỗ Khắc Phong làm bảo vệ tại một siêu thị trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Tháng 4/2018, Phong quen biết rồi nảy sinh tình cảm với chị Nguyễn Thị Thu (SN 1967, quê Thái Bình). Từ đó, hai người sống chung như vợ chồng tại phòng trọ của Phong ở quận Nam Từ Liêm.

Thu - người Phong đem lòng thương yêu, thực ra không phải là người phụ nữ trẻ đẹp, cũng không phải là người phụ nữ sang giàu. Trong mắt Phong, Thu có điểm đặc biệt, có một sức mê hoặc khiến cho Phong không thể không dừng lại ngắm nhìn thêm vài giây khi có cơ hội. Lần đầu tiên gặp người phụ nữ ấy, Phong như trúng tiếng sét ái tình, vì thế muốn cùng người này gắn kết, cùng nhau một chỗ. Vậy là, sau một thời gian chiếm được lòng nhau cả hai đã về sống chung như vợ chồng. Tình yêu ở tuổi không còn trẻ nên cũng ít xảy ra cảnh “nhõng nhẽo, mè nheo” kiểu giận hờn vu vơ của tuổi...“Teen”. Phần ai cũng lo lắng về cuộc sống cơm áo gạo tiền nên ít nhiều có sự cảm thông ở trong đó.

Đàn ông phải là trụ cột cho gia đình về mọi mặt... chính suy nghĩ có phần áp đặt đó khiến cho Phong thêm phần áp lực. Với nghề bảo vệ lương ba cọc ba đồng, đối với cuộc sống cơm đủ ngày ba bữa cũng đã chật vật thì thử hỏi làm sao mong có một tương lai cuộc sống đủ đầy. Nói trắng ra, lo cho bản thân đã là khó khăn, lấy đâu để lo cho người khác... Cũng chính vì vậy, khi hay tin Thu quen biết và gá nghĩa sống chung với Phong, người nhà Thu đã ra sức ngăn cản.

Thủ thỉ với con gái vẫn không lay chuyển được lựa chọn của con, thậm chí căng thẳng đề nghị nếu không chấm dứt với Phong thì sẽ là chấm dứt quan hệ với gia đình, coi như thẳng thừng từ mặt. Vậy nhưng tháng ngày trôi qua vẫn không thể tách được hai người, cho nên người nhà Thu bắt đầu thay đổi “chiến thuật”, không làm khó Thu nữa mà hướng đến Phong. Đến đầu năm 2019, gia đình Thu nhiều lần gặp Phong tìm mọi cách yêu cầu người đàn ông này chấm dứt mối quan hệ trên. Tất nhiên, điều đó không hề đơn giản chút nào, Phong cũng là một người đàn ông khá kiên định, đặc biệt tình yêu với người phụ nữ ấy, Phong lại càng kiên định. Mưa dầm thấm lâu, quan trọng là khích bác, kích động đúng vào lòng tự trọng của người đàn ông đã khiến Phong đầu hàng. Phong chấp nhận chia tay!.

Phàm, chia tay khi còn yêu lại khiến cho tình yêu thêm phần bùng cháy. Chia tay khi còn yêu lại càng khiến nỗi đau thêm phần day dứt. Chia tay khi còn yêu cho Phong cảm giác mình là người thất bại, lại càng không muốn khuất phục. Cho nên, ngoài mặt Phong tỏ ra như biển đông bình lặng nhưng sự thật lại tầng tầng lớp lớp sóng ngầm đang gầm lên dữ dội. Mỗi lần nghĩ đến Thu, đến cuộc tình “chết yểu” của mình, Phong lại vo tròn năm đấm, uất hận dâng trào. 

Mặc dù chia tay nhưng Phong (SN 1967, trú thị trấn Thanh Ba, huyện Thanh Ba, Phú Thọ) vẫn lưu tâm người phụ nữ “một thời là của mình”, vẫn quan tâm đến cuộc sống người ta. Chính vì vậy khi phát hiện Thu có quen biết người đàn ông khác Phong hận vô cùng. Nói là hận e rằng cũng chỉ vì quá yêu Phong mới sinh ra hận như thế, có điều Phong không như ai khác vì hận mà đem hết tất thảy đổ lên người phụ nữ. Ở điểm này Phong lý giải, phụ nữ là để yêu thương, đã là người phụ nữ Phong đem lòng yêu lại càng không muốn tổn thương người ấy. Người Phong muốn trút giận chính là người đã thế chỗ của Phong.

Sau khi tìm hiểu, xác định Thu với người đàn ông tên Phạm Ngọc Bình (quê Thái Bình) sống chung với nhau tại khu vực quận Thanh Xuân (Hà Nội), cơn ghen tuông trong người Phong như lửa bén xăng. Phong bắt đầu nung nấu ý định trả thù ông Bình. Đặc biệt, hình ảnh ông Bình cùng người phụ nữ của mình đầm ấm bên nhau cứ lởn vởn trong đầu, thậm chí hiện ngay trước mắt khiến Phong điên lên. Vào tối 4/6/2019, sau một hồi ngồi bần thần, ánh mắt Phong bắt đầu đổi sắc, lạnh lùng như tảng băng bị vỡ vụn, “vân đạm phong khinh” nghiến răng ken két rít lên từng chữ “nhất định sẽ lấy mạng mày”. Phong mang theo 2 con dao tìm đến phòng trọ của ông Bình phục sẵn ở đó. Thấy ông Bình chở chị Thu về, Phong lao tới đâm liên tiếp nhiều nhát vào người ông Bình. Trong cơn bấn loạn, ông Bình bỏ chạy được một đoạn thì gục ngã và tử vong sau đó.

Màn mưa dao trút xuống tình địch càng khiến Phong mất bình tĩnh, quay sang chửi mắng chị Thu. Phong gào lên với câu hỏi “vì sao phản bội tôi, vì sao lại có thể quên tôi một cách chóng vánh đến thế?”. Có lẽ, với bất cứ cuộc tình nào nếu đem so sánh với một điều gì đó sẽ là khập khiễng, cuộc tình của Phong với Thu lại thuộc kiểu như  hai người không có chút điểm tương đồng nào, chỉ là trong lúc lơ đãng vận mệnh lại cứ vướng mắc hai người vào với nhau. Đơn giản như là chỉ để dỡ dang, để đau khổ và để dằn vặt.

Tội danh của Phong đã rõ, bản thân Phong cũng đã nhận thấy hành vi của mình quá sai trái. Việc nhận lấy sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật là đương nhiên, chỉ có điều khiến Phong day dứt, ân hận đó là vì sự ghen tuông của mình đã gây đau thương tang tóc cho gia đình bị hại. Đáng nói, đằng sau cơn ghen ấy Phong đã mất tất cả, người mình yêu cũng không thể giữ, sự sống của mình cũng chỉ là những tháng ngày đếm ngược. Đó mới chính là sự thất bại đớn đau nhất của một đời người như Phong.

Bản án tử hình về tội "Giết người" TAND TP Hà Nội tuyên khiến cơ thể gầy còm của Đỗ Khắc Phong tức khắc đổ sụp. Hai con ngươi của Phong bất động, tay chân trở nên vướng víu. Phong từ từ nhắm mắt lại, nỗi ân hận chảy dài theo hai hàng nước mắt, rớt xuống vỡ nhòe. 

(Tên nạn nhân và những người liên quan đã được thay đổi).

TRANG TRẦN