Chủ Nhật, 07/03/2021

Kết buồn từ khởi đầu lạc lối…

29/01/2021 10:40

Đối với Nguyễn Thị Thủy mà nói, người đàn ông tên Tuấn kia căn bản ngay từ đầu cũng chỉ là một hòn sỏi vô tình lăn qua trên đoạn đường tình của họ.

Cô đã có một khởi đầu sai lầm! Ngay lúc này đây cô không định được vị đắng chát này thực là do nước mắt hoen vào khóe môi, hay đắng…là từ tận sâu trong cõi lòng. 

Nguyễn Thị Thủy (SN 1995, trú tại xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) được đánh giá là một cô gái có nhan sắc. Sinh ra trong một gia đình có 4 anh chị em, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Thủy chỉ học đến lớp 9, rồi đi làm thuê. Ở tuổi 20, Thủy bỏ lại cuộc chơi vô tư, hồn nhiên với đám bạn, nên bề gia thất và sớm sinh con đầu lòng.

thuy-matuy-w530-h350.jpg

Nguyễn Thị Thủy nhận về mình mức án chung thân

Sau khi cuộc sống gia đình dần ổn định, thấy ở quê quanh đi quẩn lại cũng không thể kiếm được nghề gì ổn định lâu dài nên Thủy quyết định xuống TP Vinh xin học nghề, rồi làm việc thuê ở spa. Công việc thu nhập không cao nhưng cũng đủ cho Thủy nuôi con. Cũng trong quá trình làm việc ở phố, không biết vì xa nhà, vì lục đục với người chồng hiện tại, vì thiếu thốn tình cảm hay vì lý do gì khác mà ngay khi gặp người đàn ông cùng quê tên Đậu Anh Tuấn, hơn cô gần 30 tuổi, trái tim Thủy đã lỗi nhịp. Vậy là, mặc dù đang ràng buộc về mặt pháp luật với chồng nhưng Thủy vẫn lao vào cuộc tình ngang trái với người đàn ông đáng tuổi bố mình.

Thủy từng tự cười bản thân mình, người đàn ông này còn nguy hiểm hơn những loại ma túy. Nghiện những thứ đó có thể cai được nhưng cô ngay từ đầu đã lỡ dại, đặt trái tim vào người đàn ông từng trải đó thì cả đời này định rằng khó cai. Thủy cũng từng nghĩ đến những “bí ẩn” được che đậy đằng sau vẻ phong trần của người này, đã có lúc đầu óc túng quẫn, gói gọn trong một chữ “sợ”… nhưng cuối cùng cũng vẫn không thắng nổi một chữ “tình” kia.

Người đàn ông đã từng sẵn sàng dang tay giúp đỡ Thủy những lúc khó khăn, kịp thời động viên khi cô cần… có mơ Thủy không ngờ cuộc tình này chóng vánh và nghiệt ngã đến thế. Đặc biệt ngày 30/7/2020, ngày Thủy gặp Tuấn tại một nhà nghỉ ở thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An cũng là ngày khép lại những gì tươi đẹp của cô. Sau cuộc yêu, Đậu Anh Tuấn nói Thủy đưa ba lô chứa ma túy đá xuống khu công nghiệp Nam Cấm sẽ có người nhận. Nhớ đến số tiền 50 triệu cô đã vay Tuấn trước đó, Thủy liền đưa ra điều kiện yêu cầu Tuấn phải xóa khoản nợ.

Đối với Tuấn, chỉ cần nghe điều kiện “người tình” đưa ra, y không một giây suy nghĩ đã gật đầu. Đậu Anh Tuấn bỏ ma túy vào ba lô rồi chở Thủy ra bắt xe taxi. Khi Thủy đang đứng trước cổng khu C- Khu Công nghiệp Nam Cấm (thuộc xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc) chờ người đến lấy ma túy thì bị Công an huyện Nghi Lộc ập đến bắt giữ. Tang vật của vụ án là gần 2 kg ma túy Methamphetamine.

Nếu nói cái gì đó kết thúc nhanh gọn thì đúng là đối với hoàn cảnh lúc này của Thủy. Với cô, nhanh chẳng khác nào một cái chớp mắt. Cô còn chưa định hình, chưa hình dung ra mọi việc thì đã rơi vào hố sâu. Hóa ra cái gọi là yêu thương, gọi là “người tình” ấy, giây trước- giây sau đã hóa mây, hóa gió mà vội bay đi mất. Đã lựa chọn mở cửa bước vào trái tim của nhau, dù biết sai nhưng cô cũng muốn đem nó khóa chặt, chỉ tiếc rằng người đàn ông ấy đã nhanh chân trốn chạy. Đến cùng, cô trở thành người ngốc, phải trả một cái giá đắt chưa từng có.

Nghe vị đại diện Viện kiểm sát trình bày xong bản luận tội, Thủy cúi đầu, hít một hơi lấp đầy khoảng trống nơi lồng ngực. Thủy đang cố hết sức lấy lại vẻ điềm tĩnh nhưng đôi tay đan chéo vào nhau lại run lên bần bật đã nói lên tất cả, cô đang vô cùng sợ hãi. Với tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, với số lượng mà túy thu giữ, mức án chờ Thủy không dừng lại con số năm, mười năm tù. Nghĩ đến số tiền 50 triệu đồng, nghĩ đến người đàn ông tên Tuấn, Thủy thấy bản thân cô rơi vào tận cùng của sự thống khổ. Vết thương nhìn thấy được thì còn có thể chữa trị, còn vết thương ẩn sâu trong tâm thức thì có lẽ chẳng thể nào có thể, cô thực sự đau.

Người phụ nữ ngồi có phần dè dặt ở cuối phòng xét xử là mẹ Thủy. Sự cuống quýt, lóng ngóng của bà càng khiến Thủy đau khổ. Rốt cuộc thì mẹ cô có được bao nhiêu ngày hạnh phúc vì cô. Cuộc hôn nhân của cô cũng không chạm đến hai chữ hạnh phúc, cô đau, cha mẹ cô cũng khó tránh. Tâm hồn cô vốn đầy rẫy những vết tích đau thương, hôm nay lại bồi thêm lớp mới. Thủy thừa nhận vẫn còn có tình cảm với chồng nhưng lại ngả vào lòng người đàn ông tên Tuấn, cô sai, mười phần đều sai. Giờ đây nghĩ đến đứa con mới 6 tuổi, cô lại thấy mình sai vạn dặm.

HĐXX nhận định hành vi của Thủy là nguy hiểm cho xã hội, khối lượng ma túy cô vận chuyển rất lớn nên cần xử lý nghiêm. Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Nguyễn Thị Thủy tù chung thân về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Liên quan đến  người đàn ông tên Đậu Anh Tuấn, anh ta đã kịp “cao chạy xa bay” không để lại dấu vết vì vậy cơ quan điều tra tiếp tục xác minh làm rõ, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Vậy là, trong đoạn tình cảm “ngoài chồng ngoài vợ” mà Thủy trót sa chân, chỉ có cô thiệt. Một người chồng dường như không đặt xuống được hai chữ “thứ tha”, cho nên từ chối đến phiên tòa gặp cô. Tất nhiên người đàn ông hào phóng với chữ “yêu”, rót vào tai cô những lời mật ngọt trước đó cũng lặn mất tăm. Mỗi câu HĐXX hỏi liên quan đến người đàn ông đó chẳng khác nào mỗi lần dao nhọn rạch vào tim cô. Chỉ vì món nợ 50 triệu đồng, chỉ vì những lời hứa hẹn… Thủy đã đánh mất tất cả. Dùng tất cả hạnh phúc để đối lấy khổ đau. Bản án chung thân là cái giá quá đắt mà Thủy phải trả. Đường về với gia đình và xã hội của Thủy chưa bao giờ lại trở nên mong manh đến thế…

Giây phút gần nhau ngắn ngủi của mẹ con Thủy, nước mắt như rút hết tâm can của họ. Cả phòng xét xử cũng vì bầu không khí này mà hoàn toàn trở nên nặng nề, ngột ngạt.

Trang Trần