Thứ Hai, 21/1/2019

Nữ ca sĩ Hàn chưa đủ 18 tuổi kêu cứu vì bị ép hầu hạ đại gia

29/12/2017 11:01 UTC+7
Trong tâm thư cầu cứu trên mạng xã hội, thành viên nhóm nhạc Hàn Quốc cho biết bị công ty ép qua đêm với người có thế lực.
Lạm dụng tình dục ở showbiz Hàn đang là chủ đề nóng suốt thời gian qua. Theo Mydaily, hôm 28/12, một ca sĩ thần tượng chưa đủ tuổi thành niên đã gửi thư cầu cứu sau khi bị công ty quản lý ép hầu hạ đại gia.
 
Trong tâm thư chia sẻ, nữ nghệ sĩ này đề nghị được giấu tên dù biết rằng “ngay sau tâm thư này, những người có liên quan sẽ biết tôi là ai”. Cô giới thiệu là thành viên một nhóm nhạc Hàn Quốc gồm ba cô gái chưa đủ 18 tuổi.
 
 
Nghệ sĩ Hàn luôn đối diện với nguy cơ bị tấn công tình dục. Kim So Hee từng là người dám lên tiếng.
 
Điều cô không ngờ là những yêu cầu quá quắt từ phía công ty quản lý. Công ty sẵn sàng bán rẻ các cô gái dưới quyền chỉ để đổi lấy tiền bạc và cơ hội tài trợ từ các nhà đầu tư. Theo cách cô miêu tả, những nghệ sĩ trẻ đã phải trả giá bằng các cuộc mua vui ở quầy bar hay phòng tắm xông hơi.
 
“Tôi vẫn nhớ ngày hôm đó, một tuần trước khi MV của nhóm được quay. Giám đốc công ty nói chúng tôi cần phải đến mọt quản bar dù biết chúng tôi không đủ tuổi thành niên. Chủ quán bar không kiểm tra thẻ căn cước và đồng ý cho chúng tôi vào đó”, cô kể.
 
Tại buổi tiệc tối, các cô được giới thiệu với nhóm người đàn ông trạc 40 tuổi. Họ cũng là những doanh nhân sẵn sàng chi tiền thực hiện MV cho nhóm.
 
 
CEO Jang Seok Woo bị bắt năm 2012 vì hành vi xâm hại và quấy rối tình dục các nghệ sĩ trực thuộc.
 
“Họ yêu cầu chúng tôi hầu rượu với lý do phải có phụ nữ, rượu mới ngon. Chúng tôi đều hoảng sợ”, cô nhớ lại. Trong bài viết chia sẻ, nữ nghệ sĩ trẻ hé lộ một thành viên của nhóm đã bị yêu cầu phục vụ đến sáng. Họ còn bị đe dọa chấp nhận phục vụ hoặc mãi mãi biến mất ở ngành showbiz. Điều may mắn là các cô gái đều thoát khỏi cảnh đe dọa trong đêm đó và trở về an toàn vào khoảng 3h sáng.
 
“Thời gian qua đi, chúng tôi đã khởi nghiệp và mọi thứ trở nên ổn định. Chúng tôi có khán giả, bận rộn hơn với công việc nhưng chưa bao giờ thoát khỏi sự sợ hãi khi bất kỳ lúc nào cũng có thể bị tấn công”, nữ nghệ sĩ giấu tên chia sẻ.
 
 
Vụ án Jang Ja Yeon tự tử vì bị cưỡng hiếp hơn 100 lần sẽ được điều tra lại.
 
Cô thừa nhận tội ác tình dục là bóng tối bao trùm tại showbiz. Đáng tiếc không phải ai cũng dám lên tiếng. Cô hy vọng tâm thư sẽ giúp các nghệ sĩ trẻ tránh được việc trở thành nạn nhân trong tương lai.
 
Thông điệp từ nữ nghệ sĩ giấu tên hiện gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Trước đó, Ủy ban công tố Hàn Quốc đã ra lệnh điều tra lại vụ án Jang Ja Yeon tự sát vì bị cưỡng hiếp hơn 100 lần.
 
Bạn đang đọc bài viết Nữ ca sĩ Hàn chưa đủ 18 tuổi kêu cứu vì bị ép hầu hạ đại gia của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Theo Zing