Chủ nhật, 19/5/2019

Hàng ngàn du khách đội nắng xem voi dự tiệc buffet, thi đá bóng

14/3/2019 14:40 UTC+7
(CLXH) - Hội voi năm nay có 15 chú voi và 30 nài voi ở các buôn trong huyện tham gia tranh tài với các nội dung: Trang điểm cho voi; Diễu hành voi và cồng chiêng; voi chạy 100m; voi dự tiệc buffet và voi đá bóng.
Nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, ngày 12/3, tại Nhà văn hóa cộng đồng xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk phối hợp với UBND huyện Buôn Đôn tổ chức Hội voi Buôn Đôn.
 
Trong các cuộc thi, Ban tổ chức yêu cầu các nài voi tuyệt đối không được dùng các công cụ như móc sắt, búa gỗ để đánh đập voi, làm tổn thương cho voi; không cho voi tham gia các hoạt động quá sức.
 
Giữa cái nắng gần 40 độ nhưng hàng ngàn người dân, du khách trong và ngoài nước đã đến xem và cổ vũ nhiệt tình cho những chú voi trong các phần thi.
 
Tại tiệc buffet dành cho voi, 15 chú voi nhà sẽ được lựa chọn những món ăn mình yêu thích như mía, chuối, bí đỏ.... Trong phần thi voi chạy 100m và voi đá bóng đã cuốn hút hàng ngàn người dân và du khách đón xem và cổ vũ nhiệt tình.
 
Đối với thi chạy, 15 con voi sẽ trải 2 vòng thi. Những chú voi có thành tích cao ở vòng 1 sẽ được chọn vào thi vòng chung kết. Chú voi mang số hiệu 03 của nài voi Y Hơi đã xuất sắc dành giải nhất. Riêng bộ môn đá bóng, 8 con voi chia làm 2 đội tranh tài 2 hiệp với tổng thời gian 20 phút. Trận đấu hết sức sôi nổi lôi cuốn người xem nhưng chỉ duy nhất 1 bàn thắng được ghi vào cầu môn.
 
Dưới đây là những hình ảnh trong Hội voi Buôn Đôn
 
 
Voi chào khán giả
 
 
 
Voi thi chạy 100m
 
 
 
Voi dự tiệc buffet
 
 
Voi đá bóng
 
 
Voi số 03 xuất sắc giành giải nhất
Bạn đang đọc bài viết Hàng ngàn du khách đội nắng xem voi dự tiệc buffet, thi đá bóng của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Mai Cường