Thứ Năm, 23/5/2019

Giải thưởng Làn sóng xanh 2018: Sơn Tùng và Bích Phương thống trị đề cử

05/12/2018 11:16 UTC+7
(CLXH) - Theo công bố của ban tổ chức, ca sĩ Bích Phương là nữ ca sĩ đứng đầu số lượng đề cử trong số các hạng mục với 5 đề cử. Nam ca sĩ Sơn Tùng có số lượng đề cử đứng thứ 2 với 4 đề cử.

Bước sang tuổi 21, Làn sóng xanh chính thức khoác lên một chiếc áo mới cả nội dung và hình thức. Bởi đó cũng là áp lực của một giải thưởng có ảnh hưởng đến thị trường âm nhạc đại chúng.

Đại diện BTC giải thưởng Làn sóng xanh 2018 chia sẻ: “Bước sang năm thứ 21 với nhiều đổi mới, giải thưởng Làn sóng xanh cũng xây dựng các hạng mục trao giải hoàn toàn mới nhằm bám sát thị trường và tăng tính hấp dẫn với công chúng trẻ”.

Lễ trao giải Làn sóng xanh 2018 sẽ có tổng cộng 14 hạng mục. Trong đó có 9 hạng mục chính được bình chọn bởi hội đồng nghệ thuật, với khoảng 250 thành viên là những người có uy tín trong hoạt động nghệ thuật, bao gồm: các nhà sản xuất, nhạc sĩ, phóng viên, nhà báo...

Ngoài các hạng mục quen thuộc, giải thưởng năm nay còn có nhiều hạng mục mới như: Bài hát hiện tượng, MV của năm, Ca khúc Nhạc phim được yêu thích nhất, Ca khúc được yêu thích trên radio, Gương mặt mới xuất sắc, Sự kết hợp xuất sắc, Giải thưởng đặc biệt, Giải của Hội đồng cố vấn, Giải thành tựu Làn Sóng Xanh.

Ca sĩ Sơn Tùng và Bích Phương thống trị danh sách đề cử giải Làn sóng xanh 2018.

Đề cử của các hạng mục này dựa trên lượng bình chọn của đông đảo khán giả theo dõi chương trình Làn sóng xanh trong suốt 1 năm vừa qua. Các hạng mục đề cử năm nay được BTC cải tiến với sự góp ý của hội đồng Cố vấn, bao gồm: nhạc sĩ Huy Tuấn, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, nhạc sĩ Lê Thanh Tâm, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nhà báo Quỳnh Nguyễn và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, cuộc đua của giải thưởng Làn sóng xanh năm nay khá gay cấn với nhiều nghệ sĩ trẻ, có tầm ảnh hưởng đến công chúng như: Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng M-TP, Soobin Hoàng Sơn, Tóc Tiên, Bích Phương, Đông Nhi, Vũ Cát Tường…

Những dự án âm nhạc như Chạy ngay đi, Bùa yêu, Người lạ ơi,… đã mang về cho các nghệ sĩ Sơn Tùng, Bích Phương, Kakik,…nhiều đề cử. Các tác phẩm này với sức lan tỏa mạnh mẻ đã cùng lúc nhận được nhiều đề cử như Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng, Hòa âm phối khí,…

Bên cạnh đó, hạng mục Music Video của năm nhằm tôn vinh các đạo diễn góp phần tạo nên những MV “khủng” của các ca sĩ cũng ghi nhận các sản phẩm như MV Những kẻ mộng mơ (Noo Phước Thịnh), MV Sống xa anh chẳng dễ dàng (Bảo Anh), MV Bùa yêu (Bích Phương),…

Một trong những hạng mục được khán giả quan tâm đó chính là Ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất. Đây cũng là giải thưởng khá mới với Làn sóng xanh năm nay. Danh sách 5 ca khúc xuất sắc được đề cử gồm: Tâm sự tuổi 30 (Trịnh Thăng Bình), Nụ hôn đánh rơi (Hoàng Yến Chibi), Đừng xin lỗi nữa (Erik - Min), Cánh hoa tàn (Hương Tràm) và Một ngày hay trăm năm (Văn Mai Hương).

Hạng mục Gương mặt mới xuất sắc là sự ganh đua giữa Hiền Hồ, Phùng Khánh Linh, Orange, Hoàng Yến Chibi và Nguyễn Trần Trung Quân. Còn hạng mục Sự kết hợp xuất sắc cũng là màn ganh đua của loạt những cái tên được khán giả trẻ yêu thích như Hoàng Touliver – Tiên Tiên, Trúc Nhân – Nguyễn Hải Phong,... Ngoài ra, hạng mục Hòa âm phối khí xuất sắc đã gọi tên các nhạc sĩ Onion, Dương K, Masew, Khắc Hưng và Hoàng Touliver.

Nhìn theo các danh sách đề cử từ sản phẩm âm nhạc, khán giả dễ dàng nhận ra hạng mục Nữ ca sĩ của nam là cuộc chiến giữa Bích Phương, Vũ Cát Tường, Hương Tràm, Tóc Tiên và Đông Nhi. Còn phía Nam ca sĩ của năm là cuộc cạnh tranh giữa Soobin Hoàng Sơn, Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng M-TP, Isaac và Erik.

Kết quả của giải thưởng Làn sóng xanh sẽ chính thức được công bố trong đêm Gala trao giải, được tổ chức vào ngày 4/1/2019 tại TP.HCM.

Bạn đang đọc bài viết Giải thưởng Làn sóng xanh 2018: Sơn Tùng và Bích Phương thống trị đề cử của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Thành Nhân