Thứ Năm, 23/5/2019

Giải Ngôi sao xanh bất ngờ đề cử “dồn dập” cho phim Tháng năm rực rỡ

05/12/2018 07:00 UTC+7
(CLXH) - Giải thưởng Ngôi sao xanh 2018 vừa công bố danh sách đề cử. Trong đó, gây bất ngờ nhất cho khán giả chính là 5 diễn viên trong phim Tháng năm rực rỡ lại cạnh tranh cùng hạng mục.

Chiều ngày 4/12, ban Tổ chức giải thưởng Ngôi sao xanh đã công bố các danh sách đề cử cho mùa giải 2018. Theo đó, lĩnh vực phim điện ảnh khiến giới chuyên môn và khán giả ngỡ ngàng khi có hiện tượng các diễn viên trong cùng bộ phim lại cạnh tranh cùng hạng mục.

Như diễn viên, ca sĩ Isaac và diễn viên Liên Bỉnh Phát của phim Song Lang (đạo diễn Leon Quang Lê) cùng được đề cử Nam diễn viên điện ảnh xuất sắc nhất. Hay như 2 diễn viên Thanh Tú và Đinh Ngọc Diệp cùng được đề cử Nữ diễn viên điện ảnh xuất sắc nhất cho vai diễn của họ trong phim Người bất tử (đạo diễn Victor Vũ).

Đáng chú ý nhất là “hiện tượng” của phim Tháng năm rực rỡ (đạo diễn Nguyễn Quang Dũng) khi cả 5 diễn viên trong phim đều cùng cạnh tranh trong hạng mục Nữ diễn viên điện ảnh xuất sắc nhất. Trong đó bao gồm diễn viên Hoàng Yến Chibi (vai Hiểu Phương lúc nhỏ), diễn viên Hoàng Oanh (vai Mỹ Dung lúc nhỏ), diễn viên Jun Vũ (vai Tuyết Anh lúc nhỏ), NSƯT Mỹ Duyên (vai Thùy Linh lúc lớn) và diễn viên Tuyền Mập (vai Lan Chi lúc lớn). Một bộ phim có thời lượng khoảng 100 phút thì làm sao có chuyện cả 5 nhân vật đều thuyết phục người xem?

Một bộ phim có 11 nữ diễn viên chính lại có đến 5 đề cử giải thưởng?

Trả lời câu hỏi của PV báo Người Đưa Tin về “hiện tượng” này, đại diện hội đồng Nghệ thuật của giải thưởng Ngôi sao xanh cho biết: “Chúng tôi tôn trọng sự đánh giá của ban giám khảo sơ loại. Dù chính chúng tôi cũng cảm thấy còn nhiều điều chưa thuyết phục. Từ góp ý của báo chí, chúng tôi sẽ thảo luận và xem xét lại về các trường hợp này”.

Tiếp tục trao đổi với PV về việc hạng mục Sáng tạo xuất sắc của phim điện ảnh đang ôm đồm cả lĩnh vực âm nhạc lẫn thiết kế hình ảnh, ông Đinh Trọng Tuấn, Chủ tịch hội đồng Nghệ thuật nói: “Chúng tôi cũng thấy được sự bất cập này. Vì trong năm qua, các phim điện ảnh đều có rất nhiều sáng tạo. Cùng một bộ phim nhưng âm nhạc và hình ảnh đều được đầu tư kỹ lưỡng và thuyết phục khán giả. Nhưng nếu tách hạng mục này riêng biệt thành Nhạc phim xuất sắc và Thiết kế mỹ thuật xuất sắc thì cần phải thảo luận thêm. Nếu vậy, giải thưởng sẽ dễ trở thành liên hoan phim”.

Ngoài danh sách đề cử cho phim điện ảnh và phim truyền hình, giải thưởng Ngôi sao xanh lần thứ 5 tuyên bố mang lại làn gió mới khi lần đầu xuất hiện danh sách đề cử để tôn vinh phim chiếu mạng, hay còn gọi là Web Drama.

Theo BTC, làn sóng phim Web Drama trong năm qua đã bùng nổ với nhiều tác phẩm có sức hút đối với khán giả. Vì thế, giải thưởng năm nay đã đề cử các bộ phim như: Thâp tam muội, Nam phi liên hoàn kế, Sài Gòn anh yêu kem,…

Ông Lâm Chí Thiện, Chủ tịch HĐQT tập đoàn IMC, Trưởng ban Tổ chức giải thưởng Ngôi sao xanh phát biểu: “Chúng tôi đi tiên phong trong việc mở rộng cho các hạng mục của lĩnh vực Web Drama, phim chiếu mạng. Đây là sự nắm bắt xu hướng toàn cầu hóa về số và hướng giải trí mới của khán giả”.

Cũng trong mùa giải này, BTC giải thưởng Ngôi sao xanh đã quyết định bỏ đi 2 hạng mục giải thưởng thuộc lĩnh vực truyền hình do khán giả bình chọn là Phim truyền hình được yêu thích nhất và Phim truyền hình nước ngoài được yêu thích nhất.

Giải thưởng Ngôi sao xanh lần thứ 5, năm 2018 sẽ trao giải cho 17 hạng mục giải thưởng thuộc 3 lĩnh vực: Điện ảnh (8 giải), Truyền hình (7 giải) và Phim chiếu mạng - Web Drama (2 giải). Cùng với đó, chủ nhân của những chiếc Cúp Ngôi Sao Xanh 2018 sẽ có cơ hội được ban tổ chức lựa chọn và đưa đi tham dự cũng như tranh cử tại giải thưởng ATA lần thứ 23 diễn ra tại Malaysia.

Bạn đang đọc bài viết Giải Ngôi sao xanh bất ngờ đề cử “dồn dập” cho phim Tháng năm rực rỡ của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Thành Nhân