Thứ Năm, 17/1/2019

Đề nghị "cung cấp bản thảo trước khi in báo", Sở Thông tin Đà Nẵng phải xin lỗi

08/2/2018 14:12 UTC+7
Hai ngày trước, Sở Thông tin Đà Nẵng phát hành văn bản đề nghị hai cơ quan báo chí trên địa bàn "cung cấp bản thảo trước khi in".
Sáng 8/2, ông Nguyễn Quang Thanh - Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Đà Nẵng cho biết đơn vị đã thu hồi công văn của Sở về việc đề nghị "cung cấp bản thảo trước khi in ấn báo".
 
Trong công văn gửi đến Bộ trưởng Thông tin Truyền thông, Cục báo chí, Thành ủy Đà Nẵng để báo cáo, ông Thanh cho biết lý do thu hồi vì "thấy văn bản trên không phù hợp với các quy định của Luật Báo chí".
 
Người đứng đầu Sở Thông tin Truyền thông của Đà Nẵng đã gửi lời xin lỗi đến các cơ quan báo chí.
 
 
Các phóng viên tại Đà Nẵng trong lần tác nghiệp thông xe hầm chui Nguyễn Tri Phương - Điện Biên Phủ
 
Trước đó ngày 6/2, Sở Thông tin Truyền thông Đà Nẵng gửi công văn đến các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn. Trong đó, Sở đề nghị báo Đà Nẵng, Báo Công an Đà Nẵng phối hợp, hỗ trợ cung cấp thông tin về nội dung tin, bài trước thời gian in ấn và phát hành các ấn phẩm báo chí.
 
Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng (DRT) được đề nghị phối hợp kịp thời cung cấp các thông tin nổi cộm; cần các cơ quan đơn vị phản hồi thông tin báo nêu.
 
Với các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương khác đóng trên địa bàn thành phố, Sở đề nghị hỗ trợ cung cấp kịp thời đường dẫn trên báo điện tử, hoặc trang thông tin điện tử của báo các thông tin nổi cộm liên quan đến thành phố Đà Nẵng cần các cơ quan đơn vị phản hồi thông tin báo nêu. 
 
Theo văn bản này, phía Sở có ý kiến như nêu trên để "nhằm kịp thời cung cấp thông tin cho lãnh đạo thành phố chỉ đạo xử lý các vấn đề báo nêu, góp phần thực hiện có hiệu quả việc cung cấp thông tin cho báo chí".
 
Bạn đang đọc bài viết Đề nghị "cung cấp bản thảo trước khi in báo", Sở Thông tin Đà Nẵng phải xin lỗi của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Theo Vnexpress