Chủ nhật, 19/5/2019

Đăng ảnh người châu Á, Brooklyn Beckham bị chỉ trích nặng nề

10/10/2018 11:10 UTC+7
(CLXH) - Đăng ảnh người châu Á với chú thích ám chỉ phân biệt chủng tộc, con trai cả nhà Beckham bị cộng động mạng chỉ trích và kêu gọi tẩy chay.
Cuối tuần qua, thông qua tài khoản Instagram, Brooklyn Beckham chia sẻ hai bức ảnh do chính anh chụp ở Venice, Italy. Một bức chụp du khách châu Á trên thuyền gondola, bức còn lại là ở siêu thị với sự xuất hiện của một phụ nữ châu Á.  
 
Đáng chú ý, ở phần mô tả, anh viết: “Không nơi nào như Italy”. Ngay lập tức, cậu cả nhà Becks nhận chỉ trích dữ dội từ dân mạng nói chung, cộng đồng người châu Á nói riêng vì bị cho rằng có thái độ ám chỉ phân biệt chủng tộc.
 
 
Hai bức ảnh khiến Brooklyn Beckham bị chỉ trích nặng nề. 
 
“Nói một cách chính xác, đó là phân biệt đối xử với người phương Đông chúng tôi. Thực chất anh ta cũng chỉ là khách du lịch chứ có phải là người Italy chính gốc đâu?”, một người dùng Weibo tức giận.
 
Chưa hết, một số người kêu gọi nhiếp ảnh gia 19 tuổi đừng nên đến Trung Quốc và yêu cầu một lời xin lỗi từ anh. Song song, nhiều người khác tấn công vào tài khoản Instagram của David và Victoria Beckham. Dưới phần bình phần trong các bài viết là sự phẫn nộ về con trai của cặp đôi.
 
Trên các diễn đàn, hashtag #BrooklynInstagram hay #BrooklynBeckham được tìm kiếm và xem gần 4 triệu lượt chỉ trong hai ngày cuối tuần qua.
 
 
Brooklyn Beckham đã chuyển tài khoản sang chế độ riêng tư sau khi bị chỉ trích. 
 
Trước làn sóng chỉ trích, Brooklyn Beckham đã xóa hai bức ảnh và chuyển tài khoản sang chế độ riêng tư. Hiện, anh chưa đưa ra bất cứ lời giải thích nào về vụ việc.
 
Hành động của Brooklyn Beckham được cho là "ngu xuẩn" bởi anh từng hợp tác với một hãng điện thoại Trung Quốc và nhận tiền quảng cáo đến 130.000 USD.
 
Chưa kể, vụ việc còn làm mất uy tín của bố David Beckham vì cựu danh thủ người Anh là một đại sứ quảng bá bóng đá Trung Quốc và có mối quan hệ thân thiết với các thương hiệu nước này.
Bạn đang đọc bài viết Đăng ảnh người châu Á, Brooklyn Beckham bị chỉ trích nặng nề của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Quốc Minh