Thứ Năm, 17/1/2019

CSGT có dừng xe để phạt lỗi không thắt dây an toàn ở ghế sau?

05/1/2018 14:34 UTC+7
(CLXH) - Cảnh sát giao thông chỉ kiểm tra lỗi này khi kèm theo một sai phạm nào đó của tài xế.
Theo Nghị định 46/2016, từ ngày 1/1/2018 cảnh sát sẽ phạt tiền tài xế từ 100.000 đến 200.000 đồng với mỗi người ngồi trên ôtô mà không thắt dây an toàn tại vị trí có trang bị dây khi xe đang chạy. Quy định trước đó chỉ bắt buộc tài xế và người ngồi ở ghế trước cạnh tài xế phải thắt dây an toàn.
Lỗi người ngồi ghế sau không thắt dây an toàn chỉ xử lý kém theo lỗi vi phạm khác
 
Đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết: "Đây là lỗi phụ, cảnh sát giao thông chỉ kiểm tra lỗi này khi kèm theo một lỗi vi phạm nào đó của tài xế". Chẳng hạn, khi xử phạt tài xế xe khách chở quá số người quy định, cảnh sát lên xe kiểm tra, phát hiện hành khách ngồi ở ghế có dây an toàn mà không thắt thì sẽ phạt tài xế lỗi này.
 
Nhà chức trách cho rằng việc xử phạt nhằm đảm bảo an toàn cho người ngồi sau và giảm thiểu những hậu quả đáng tiếc khi tai nạn xảy ra. Cảnh sát giao thông sẽ không có chuyên đề riêng chỉ để xử phạt lỗi này mà hàng ngày sẽ lồng ghép vào các chuyên đề để phát hiện, xử lý. 
Bạn đang đọc bài viết CSGT có dừng xe để phạt lỗi không thắt dây an toàn ở ghế sau? của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Phương Sơn