Thứ Tư, 17/7/2019

Việt Nam sẽ luôn là thành viên có trách nhiệm của LHQ

27/10/2018 06:00 UTC+7
Chiều 26/10, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tiếp ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc (LHQ) cùng Trưởng đại diện các tổ chức của LHQ tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp đoàn lãnh đạo các cơ quan LHQ tại Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Sự kiện diễn ra nhân kỷ niệm 73 năm thành lập LHQ (1945-2018). Thay mặt Quốc hội Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao sự hỗ trợ của LHQ đối với quá trình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, đặc biệt là sự hỗ trợ trong các lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, phòng chống HIV/AIDS, chăm sóc và bảo vệ trẻ em, phòng chống dịch bệnh, thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, cải cách hành chính và nâng cao năng lực của Việt Nam trong hội nhập quốc tế, góp phần thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định trong hơn 40 năm tham gia LHQ, Việt Nam luôn là một thành viên tích cực, chủ động và có trách nhiệm, đảm nhiệm tốt những vai trò mà LHQ tin cậy giao phó. Quốc hội Việt Nam hoan nghênh LHQ, thông qua các cơ quan đại diện tại Việt Nam, đã hỗ trợ có hiệu quả đối với hoạt động của Quốc hội Việt Nam như triển khai dự án hợp tác với một số ủy ban của Quốc hội, đặc biệt trong việc phối hợp với Liên minh Nghị viện thế giới xây dựng Bộ công cụ hướng dẫn thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững của LHQ dành cho các đại biểu Quốc hội và tiến tới triển khai Bộ công cụ quan trọng này.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cam kết với trách nhiệm của mình, Việt Nam sẽ là một thành viên có trách nhiệm của LHQ, tham gia tích cực vào các hoạt động của LHQ, bảo đảm hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.

Về phía ông Kamal Malhotra, ông tái khẳng định cam kết của LHQ trong việc hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với Quốc hội Việt Nam để cùng đẩy mạnh chức năng giám sát, thực hiện xây dựng pháp luật và chức năng của Quốc hội Việt Nam trong việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững cũng như Chương trình nghị sự đến năm 2030 của LHQ.

Bạn đang đọc bài viết: Việt Nam sẽ luôn là thành viên có trách nhiệm của LHQ của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: banthukyclxh@gmail.com, Hotline 0243.8247204 - 0973.879999

Theo TTXVN