Thứ Năm, 27/6/2019

Thành kính tưởng nhớ công ơn của các vua Hùng

14/4/2019 10:45 UTC+7
Sáng 14/4 (tức 10/3 Âm lịch), Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính.

Đúng 6h, tiếng chiêng, trống vang vọng khắp núi Nghĩa Lĩnh linh thiêng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đại biểu lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, các cơ quan Trung ương, địa phương và đông đảo nhân dân khắp mọi miền Tổ quốc, kiều bào từ nước ngoài đã có mặt tại hành lễ từ đền tại chân núi Nghĩa Lĩnh.

Tham dự Lễ dâng hương có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đại biểu lãnh đạo Ðảng, Nhà nước và các cơ quan Trung ương.

Đi đầu là đội tiêu binh rước cờ Tổ quốc, cờ hội Đền Hùng và vòng hoa mang dòng chữ “Ðời đời nhớ ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước”. Tiếp đó là các thiếu nữ trong trang phục áo dài truyền thống màu đỏ mang hương, hoa, lễ vật và 100 thanh niên mặc trang phục có những chi tiết mô phỏng theo quần áo người Việt cổ tượng trưng cho con cháu Lạc Hồng giương cao cờ hội đứng chung quanh sân Đền Thượng và sân Lăng Hùng Vương. Đi sau khối nghi thức là Ðoàn đại biểu lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, các cơ quan Trung ương, địa phương và nhân dân về dự Lễ dâng hương.

Đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Chủ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương trong tiếng chiêng, tiếng trống oai hùng.

Trước anh linh các Vua Hùng, thay mặt Ban Tổ chức và đồng bào cả nước, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Chủ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Kỷ Hợi 2019 đọc Chúc văn khẳng định ý nghĩa to lớn của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương; ca ngợi, khắc ghi công đức cha Rồng, mẹ Tiên, công lao trời biển của các Vua Hùng; ca ngợi tinh thần quật khởi, kiên cường của các bậc tiền nhân đã không tiếc xương máu đánh đuổi giặc ngoại xâm, gìn giữ đất nước và tinh thần anh dũng của toàn quân, toàn dân trong các cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do của Tổ quốc.

Trước anh linh các bậc tiền nhân, Chúc văn khẳng định lớp lớp thế hệ con cháu Lạc Hồng sẽ luôn đoàn kết một lòng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, vượt qua khó khăn thách thức, nắm bắt thời cơ, vận hội, phát huy truyền thống chí nhân đại nghĩa, tinh thần sáng tạo thông minh, ra sức thi đua, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra; quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh, góp phần vì hòa bình, hữu nghị trong khu vực và trên thế giới.

Bạn đang đọc bài viết: Thành kính tưởng nhớ công ơn của các vua Hùng của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: banthukyclxh@gmail.com, Hotline 0243.8247204 - 0973.879999

Phú Sỹ