Thứ Năm, 17/1/2019

Trung Quốc: Động đất ở Tứ Xuyên, ít nhất 13 người thiệt mạng, hơn 170 người bị thương

09/8/2017 11:19 UTC+7
(CLXH) - Tính đến cuối ngày 8/8, đã có ít nhất 13 người thiệt mạng và hơn 175 người khác bị thương sau trận động đất làm rung chuyển một khu vực du lịch nổi tiếng ở miền Tây Nam Trung Quốc.

Theo Tân Hoa Xã, đêm 8/8, một trận động đất đã xảy ra ở huyện Cửu Trại Câu, tỉnh Tứ Xuyên, miền Tây Nam Trung Quốc.

Tính đến cuối ngày 8/8, đã có ít nhất 13 người thiệt mạng và hơn 175 người khác bị thương sau trận động đất làm rung chuyển một khu vực du lịch nổi tiếng ở miền Tây Nam Trung Quốc. Trong số những người bị thương, có khoảng 28 người bị đa chấn thương.

Có ít nhất 5 trong số những người thiệt mạng là khách du lịch, Tân Hoa Xã dẫn nguồn tin Công an tỉnh Tứ Xuyên cho biết. Có khoảng 2.800 người đã được sơ tán khỏi một khách sạn quốc tế bị thiệt hại nặng.

Lực lượng cứu nạn hiện đang tích cực tìm kiếm những người còn bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Theo bản tin phát trên Đài truyền hình Quốc gia Trung Quốc (CCTV), người dân ở Thành Đô cách tâm chấn động đất khoảng 300km cho biết họ có thể cảm nhận được rung chấn.

Cũng theo CCTV, gần 400 xe chữa cháy và hơn 1.100 cảnh sát phòng cháy chữa cháy cùng các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác cứu hộ cứu nạn đã được triển khai đến hiện trường. Các đội cứu nạn hiện đang tích cực tìm kiếm những người còn bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Trong khi đó, để đảm bảo an toàn cho người dân và khách du lịch, chính quyền địa phương thông báo đóng cửa khu vực du lịch Cửu Trại Câu (trong đó có một công viên quốc gia có nhiều thác nước đẹp) bắt đầu từ sáng 9/8.

 

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc: Động đất ở Tứ Xuyên, ít nhất 13 người thiệt mạng, hơn 170 người bị thương của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Phạm Trúc