Thứ Năm, 17/1/2019

Tây Ban Nha: Triệt phá đường dây mại dâm chuyên phục vụ khách du lịch giàu có

06/7/2017 09:50 UTC+7
(CLXH) - Ngày 5/7, cảnh sát Tây Ban Nha thông báo vừa truy quét một đường dây mại dâm lớn nhất ở Costa del Sol (miền nam nước này) từ trước đến nay, bắt giữ một nhóm người Bulgaria được cho là những kẻ cầm đầu

Cảnh sát Tây Ban Nha cũng giải cứu 13 phụ nữ bị ép làm gái mại dâm tại những khu nghỉ dưỡng ở Marbella. Cc nNạn nhân được xác định là người Bulgaria, bị lừa tới Costa del Sol và bị buộc làm gái bán thân.

Trong một tuyên bố mới đây, giới chức Tây Ban Nha khẳng định nhóm người Bulgaria kể trên muốn "kiểm soát hoàn toàn" hoạt động mua bán dâm tại các khu nghỉ dưỡng sang trọng, phục vụ khách du lịch giàu có ở Costa del Sol.

"Bọn chúng không chỉ trục lợi từ việc bán dâm, mà còn thực hiện nhiều vụ trộm cắp, lừa đảo khách hàng và kinh doanh rượu, ma túy", một đại diện phía cảnh sát cho hay.

Theo vị này, những tên ma cô thường nhắm tới các khách du lịch sang trọng, trên người có trang sức đắt tiền, đeo đồng hồ hàng hiệu rồi sau đó bằng cách nào đó dụ dỗ, đưa họ tới cây ATM, rút một khoản tiền lớn. “Bằng cách này, chúng kiểm soát được thẻ của khách, trộm tiền khi khách đang mải mê, vui vẻ với gái bán dâm", vị cảnh sát nhấn mạnh.

Ông còn cho biết thêm rằng, những tên cầm đầu thậm chí còn bắt ép các cô gái làng chơi chuốc khách uống thuốc mê để sau đó thực hiện các vụ trộm cắp tài sản như thẻ tín dụng và những đồ dùng cá nhân giá trị khác.

Về phía các nạn nhân, cơ quan hữu trách Tây Ban Nha cho biết, họ không hề biết mình bị lừa cho đến khi kết thúc kỳ nghỉ và trở về nhà.

Quá trình điều tra, cảnh sát Tây Ban Nha cho biết, những gái bán dâm trong đường dây này cùng sống trong một căn hộ ở Torremolinos và được đưa đến các sòng bạc cao cấp, casino hàng đêm. Tiếp đó, theo lệnh của những kẻ cầm đầu, các cô dẫn những quý ông hám của lạ và… nhẹ dạ tới khách sạn hoặc nhà thổ gần đó để thực hiện các phi vụ trộm cắp.

Trước đó, vào tháng 9/2014, cảnh sát Tây Ban Nha bắt đầu tiến hành điều tra hoạt động của đường dây mua bán mại dâm này sau khi nhận được thông báo của một phụ nữ người Bulgaria về việc cô trốn thoát khỏi một nhà chứa ở Marbella.

Cảnh sát tin rằng đường dây mua bán mại dâm này đã hoạt động ít nhất trong 6 năm, đồng thời cho biết cuộc truy quét vẫn còn mở rộng và số lượng người bị bắt giữ có thể sẽ còn tiếp tục tăng.

Bạn đang đọc bài viết Tây Ban Nha: Triệt phá đường dây mại dâm chuyên phục vụ khách du lịch giàu có của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Chi Lê