Thứ Năm, 17/1/2019

Pakistan: Hơn 120 người thiệt mạng vì xe bồn chở xăng phát nổ

25/6/2017 15:26 UTC+7
(CLXH) - Một chiếc xe bồn chở xăng dầu bị lật trên đường cao tốc tại Pakistan đã phát nổ nghi do có người hút thuốc khiến 123 người thiệt mạng ngày 25/6.

Theo chính quyền địa phương, chiếc xe bồn đã bị lật úp khi cố gắng vào cua gấp ở thành phố Bahawalpur, Reuters đưa tin.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, rất nhiều người đã tụ tập xung quanh chiếc xe bồn - hành động được cho là nhằm "hôi của".

Hơn 100 người thiệt mạng trong vụ nổ bồn xăng

Chiếc xe chở đầy xăng dầu sau đó đã bén lửa, phát nổ, khiến ít nhất 123 người thiệt mạng, hơn 80 người khác bị thương. Một số nhân chứng cho biết có thấy người đứng hút thuốc gần hiện trường vụ tai nạn.

Ông Jam Sajjad Hussain, phát ngôn viên của lực lượng cứu hộ Pakistan phát biểu với Reuters: "Theo báo cáo sơ bộ, có ai đó đã bật lửa hút thuốc, rồi thì dầu tràn ở ngoài bắt lửa dẫn đến vụ nổ xe bồn làm thiệt hại nặng hơn".

Ít nhất 15 người đang trong tình trạng nguy kịch, nhiều trường hợp bị phỏng tới 70%, CNN dẫn nguồn tin địa phương cho hay.

Công việc cứu hộ vẫn đang được tiến hành. Đoạn đường cao tốc đã bị phong tỏa, theo Pakistan Tribune.

Hiện vẫn chưa rõ tại sao lại có nhiều người bất chấp nguy hiểm tập trung quanh chiếc xe bồn sau khi xe bị lật úp. Và theo ông Mohammad Akhtar, một sĩ quan cảnh sát của thành phố Bahawalpur, thì ở đây có một phần lỗi rất lớn thuộc về người khi xúm lại “hôi u khiến số thương vong lớn tới như vậy.

Trực thăng quân đội đã được huy động tới hiện trường để cấp cứu các nạn nhân. Các bệnh viện trong khu vực được đặt vào tình trạng khẩn cấp sau khi sự cố xảy ra, CNN dẫn lời một bác sĩ địa phương cho biêt

Thủ tướng Pakistan Muhammad Nawaz Sharif đã chỉ đạo các bệnh viện và y bác sĩ nhanh chóng cứu các trường hợp bị bỏng, đồng thời gửi lời chia sẻ tới những gia đình có người thân thiệt mạng.

 

Bạn đang đọc bài viết Pakistan: Hơn 120 người thiệt mạng vì xe bồn chở xăng phát nổ của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Bảo Duy

Theo Reuters