Thứ Năm, 17/1/2019

Động đất 8,1 độ Richter ở Mexico, ít nhất 5 người thiệt mạng

08/9/2017 15:49 UTC+7
(CLXH) - Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất xảy ra ngoài khơi phía Nam Mexico đêm 7/9 (giờ địa phương) đã làm ít nhất 5 người thiệt mạng.

Sau đó, USGS cũng điều chỉnh cường độ của trận động đất này lên 8,1 độ Richter, tăng so với thông báo ban đầu là 8 độ Richter.

Trong khi đó, Cơ quan nghiên cứu địa chấn Mexico cho biết trận động đất này mạnh 8,4 độ Richter. Động đất đã kéo theo hàng loạt dư chấn có cường độ từ 4,3 - 5,7 độ Richter, gây ra những đợt sóng thần nhỏ và làm hư hại nhiều tòa nhà.

Người dân hoang mang sau khi xảy ra động đất. Ảnh: EPA

Theo USGS, trận động đất có tâm chấn nằm ở độ sâu 33km này mạnh hơn so với trận động đất xảy ra năm 1985, vốn san phẳng nhiều khu vực ở thủ đô Mexico City và khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

Trận động đất lần này khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có 3 người ở bang Chiapas, và 2 nạn nhân còn lại ở bang láng giềng Tabasco.

Trong khi đó, Thống đốc bang Chiapas, Manuel Velasquez, cho biết tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 69km, cách thành phố Pijijiapan 87km về phía Tây Nam.

Một tòa nhà ở Mexico bị sập sau động đất. Ảnh: REX.

Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương xác nhận đã xảy ra sóng thần sau trận động đất, với cột sóng cao 0,7m. Còn theo dự báo đưa ra trước đó, sóng thần có thể cao hơn 3m so với mức thủy triều ở khu vực bờ biển Mexico.

Bạn đang đọc bài viết Động đất 8,1 độ Richter ở Mexico, ít nhất 5 người thiệt mạng của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

PV