Thứ Năm, 17/1/2019

Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN kêu gọi Triều Tiên nối lại đối thoại

24/10/2017 07:00 UTC+7
(CLXH) - Ngày 23/10, Bộ trưởng Quốc phòng các nước Đông Nam Á đã hối thúc Bình Nhưỡng tuân thủ các nghĩa vũ quốc tế và nối lại đối thoại.

Ngày 23/10, Bộ trưởng Quốc phòng các nước Đông Nam Á đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, đồng thời hối thúc Bình Nhưỡng tuân thủ các nghĩa vụ quốc tế và nối lại đối thoại.

Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM) lần thứ 11 diễn ra ở Philippines. Ảnh: AFP

Trong Tuyên bố chung được đưa ra tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM) lần thứ 11 diễn ra ở Philippines, các Bộ trưởng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực, đồng thời kêu gọi thực thi kiềm chế và nối lại đối thoại nhằm giảm leo thang căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.

Dự kiến, các Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN sẽ có cuộc gặp với những người đồng cấp đến từ Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Australia, Nga và New Zealand ngày 24/10, trong đó các vấn đề Triều  Tiên, Biển Đông và chủ nghĩa khủng bố sẽ là trọng tâm của chương trình nghị sự.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis khẳng định sẽ thảo luận với các đồng minh châu Á về vấn đề Triều Tiên.

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN kêu gọi Triều Tiên nối lại đối thoại của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

PV