Thứ Ba, 21/5/2019

90 thợ lặn hàng đầu thế giới giải cứu đội bóng Thái Lan

09/7/2018 07:41 UTC+7
(CLXH) - Đội ngũ thợ lặn hàng đầu thế giới đã tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng Thái mắc kẹt. Đến cuối ngày 8/7, 4 cậu bé đã được đưa ra ngoài an toàn.
Chỉ huy chiến dịch giải cứu, ông Narongsak Osottanakorn, cho biết có tổng cộng 90 thợ lặn, bao gồm 50 thợ lặn nước ngoài và 40 thợ lặn Thái, đang tham gia nhiệm vụ đưa 13 thành viên đội bóng ra khỏi hang Thuam Luang tại Chiang Rai, Thái Lan.
 
Đây được coi đội ngũ tinh nhuệ hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, họ đang phải đối mặt với nhiều thách thức do địa hình hang quá hẹp và tối. Trước đó, một đặc nhiệm Thái đã thiệt mạng hôm 6/7 khi đang làm nhiệm vụ trong hang.
 
 
Thợ lặn nước ngoài tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng Thái mắc kẹt trong hang. Ảnh: Getty.
 
Ngoài lực lượng cứu hộ chính gồm hơn 1.000 binh sĩ, thợ lặn và đặc nhiệm, Thái Lan đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp trong nước, tổ chức và chuyên gia nước ngoài từ Mỹ, Australia, Anh, Trung Quốc, Lào và Myanmar.
 
Tổng thống Donald Trump cũng đăng tải trên Twitter cá nhân rằng Mỹ đang phối hợp chặt chẽ với chính phủ Thái Lan trong chiến dịch giải cứu đội bóng nhí khỏi hang động.
 
"(Họ là) những con người rất dũng cảm và tài giỏi", ông Trump bày tỏ sự quan tâm đến tình hình giải cứu tại Thái.
 
Chiến dịch đưa đội bóng ra khỏi hang bắt đầu vào lúc 10h sáng 8/7, 4 cậu bé đã được giải cứu an toàn và hiện được chăm sóc tại bệnh viện. Đến cuối ngày 8/7, chiến dịch tạm ngưng vì lượng oxy trong hang đã cạn. Đội cứu hộ sẽ đặt lại các bình oxy. Dự kiến chiến dịch có thể tái khởi động trong 10-20 giờ.
Bạn đang đọc bài viết 90 thợ lặn hàng đầu thế giới giải cứu đội bóng Thái Lan của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Ngọc Linh