Chủ nhật, 20/1/2019

Truy tìm kẻ giả mạo Facebook VTV8 đăng tin thất thiệt về Đà Nẵng

06/1/2018 21:00 UTC+7
(CLXH) - Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đang truy tìm kẻ giả mạo trang Facebook VTV đăng tin thất thiệt về địa phương.

Ngày 6/1, ông Hoàng Khánh Hưng, Phó phòng Quản lý Báo chí - Xuất bản (Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng) phát đi thông tin cảnh báo về việc một tài khoản Facebook giả mạo Báo điệnVTV đăng tin thất thiệt về Đà Nẵng.

Giao diện tài khoản facebook tung tin đồn

Trước đó cùng ngày, một Facebook với logo Báo điện tử VTV.vn có tên “Tin tức hàng ngày - VTV Online” đăng tải dòng trạng thái với nội dung Bản tin sáng - ngày 6/1/2018.

Theo nội dung “bản tin” này, vào ngày 6/1/2018, một cơn mưa lớn kèm theo gió giật mạnh đã quét qua Đà Nẵng và để lại hậu quả nghiêm trọng.

Thậm chí, bản tin còn cho biết: Theo chân phóng viên “Tin tức hàng ngày” và lời kể của người dân, vào lúc 2h40 trong lúc mưa to thì một cơn lũ lớn đổ về đã làm Cầu Rồng gãy làm đôi, lúc cầu gãy thì có 10 người đang lưu thông, nên đã rơi xuống cầu, đã vớt được 5 thi thể, còn lại vẫn đang mất tích.

"UBND và các chiến sĩ công an đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm và giúp đỡ các gia đình nạn nhân. Phóng viên chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất…”, tài khoản facebook trên  Facebook viết.

Dòng trạng thái đăng kèm một số hình ảnh được cắt ghép cảnh cầu Rồng bị đỗ gãy, tan hoang trên trang trang Facebook có ảnh đại diện là logo VTV lập tức gây xôn xao dư luận.

Sở Thông tin và Truyền thông cùng với cơ quan chức năng xác minh đây là nội dung hoàn toàn thất thiệt. Theo lãnh đạo VTV8, đây là một trang Facebook giả mạo. Và đến buổi trưa 6/1, trang Fecebook trên đã bị xóa.

Đại diện Quản lý Báo chí - Xuất bản (Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng) cho biết, hiện  Sở đang phối hợp với lực lượng chức năng tiếp tục tìm hiểu, truy tìm nguồn gốc, người giả mạo, đăng tải thông tin thất thiệt để xử lý theo quy định.

"Chúng tôi khuyến cáo người dân dùng mạng xã hội cần thận trọng tìm hiểu kỹ thông tin trước khi thích (like), chia sẽ (share), bình luận (comment) để tránh vô tình tiếp tay cho kẻ xấu. Đã có một số người bị cơ quan chức năng xử phạt vì đưa thông tin thất thiệt trên Facebook", ông Hưng khuyến cáo.

Bạn đang đọc bài viết Truy tìm kẻ giả mạo Facebook VTV8 đăng tin thất thiệt về Đà Nẵng của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Đoàn Nguyên