Thứ Hai, 22/4/2019

Hà Tĩnh: Thầy cúng vào chùa trộm tiền công đức

11/7/2018 17:18 UTC+7
(CLXH) - Người đàn ông 64 tuổi khai thường đến các đền chùa ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) rồi dùng thanh sắt hoặc gỗ có dính một ít keo lên bề mặt để trộm tiền công đức.

Ngày 11/7, đại úy Lê Viết Đường, Phó trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), cho biết đang tạm giữ ông Dương Kim Đồng (64 tuổi, trú xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu điều tra, trưa ngày 7/7, ông Đồng vào chùa Chủm đóng trên địa bàn xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên để lấy trộm tiền công đức. Khi ông ta đang thực hiện hành vi thì bị người dân địa phương phát hiện, bắt giữ và bàn giao cho công an.

Ông Dương Kim Đồng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Phan Hoài.

Tại cơ quan điều tra, người đàn ông 64 tuổi khai thường đến các đền chùa trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, dùng thanh sắt hoặc gỗ có dính một ít keo lên bề mặt để trộm tiền công đức.

Nhà chức trách xác định trong khoảng 1 tháng nay, ông Đồng đã thực hiện trót lọt 6 vụ trộm với số tiền 2 triệu đồng. Người đàn ông 64 tuổi hiện là thầy cúng, thỉnh thoảng được nhiều người dân trong tỉnh mời về nhà làm lễ.

 

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Thầy cúng vào chùa trộm tiền công đức của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Phan Hoài