Thứ Năm, 27/6/2019

Hà Nội: Thu giữ lô hàng khủng TPCN, mỹ phẩm "quá đát", không rõ nguồn gốc xuất xứ

29/6/2017 06:50 UTC+7
Qua công tác kiểm tra, lực lượng chức năng đã niêm phong, lập biên bản thu giữ số lượng lớn các loại thực phẩm chức năng (TPCN), mỹ phẩm "quá đát" của Công ty Synsun Health Industry Việt Nam và Công ty TNHH Đầu tư hợp tác quốc tế Việt Trung.

Tại thời điểm lực lượng chức năng có mặt, 2 công ty bị thu giữ chỉ xuất trình được một bộ hồ sơ chứng minh nguồn gốc của sản phẩm, song loại sản phẩm họ đưa ra lại không trùng khớp với các loại mặt hàng tại kho và công ty...

Sản phẩm không tem mác phụ, không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng thu giữ

Theo đó, chiều 23/6, Đội An ninh đầu tư - Phòng An ninh Tài chính, Tiền tệ, Đầu tư (PA84 - CATP Hà Nội) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 26 (Chi cục QLTT Hà Nội) kiểm tra văn phòng và kho hàng của 2 công ty  TNHH Synsun Health Industry Việt Nam và Công ty TNHH Đầu tư hợp tác quốc tế Việt Trung. Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện số lượng lớn mỹ phẩm và thực phẩm chức năng đã quá hạn sử dụng.

Ngày 24/6, lực lượng chức năng niêm phong thu giữ 198 thùng các-tông chứa hàng hóa của hai công ty này ở địa chỉ số 7 - 16B5 Làng Việt Kiều Châu Âu, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội. Ngoài những sản phẩm không nguồn gốc xuất xứ thì một số mặt hàng khác, chủ công ty chưa xuất trình được chứng từ hóa đơn.

Tiếp xúc với PV, ông Lưu Chí Cầu - Giám đốc Công ty TNHH Synsun Health Industry Việt Nam cho biết: “Công ty tôi chẳng sai cái gì hết, có bao nhiêu giấy tờ tôi đã nộp hết cho chính quyền với Công an rồi, nếu công ty có tội tôi đã không còn ngồi đây... anh muốn tìm hiểu thông tin thì lên cơ quan chức năng mà hỏi...” (!?).

Được biết, tại thời điểm kiểm tra cơ quan chức năng chưa đưa ra hình thức xử lý đối với hai công ty này. Một số :vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý như: Giấy xác nhận đạt yêu cầu nhập khẩu, Phiếu công bố sản phẩm, công bố chất lượng sản phẩm của các mặt hàng, nhãn phụ những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt đính kèm theo nhãn hàng hóa và giấy phép VSATTP cho kho chứa thực phẩm chức năng, mỹ phẩm của hai công ty này vẫn chưa được công bố.

Thông tin về vụ việc sẽ tiếp tục được CL&XH cập nhật

Bạn đang đọc bài viết: Hà Nội: Thu giữ lô hàng khủng TPCN, mỹ phẩm "quá đát", không rõ nguồn gốc xuất xứ của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: banthukyclxh@gmail.com, Hotline 0243.8247204 - 0973.879999

L.V.H (TH)