Thứ Hai, 21/1/2019

Hà Nội: Tạm giữ người đánh trọng thương một thiếu niên vào nhà trộm đồ

03/12/2017 07:00 UTC+7
(CLXH) - Ngày 2/12, Cơ quan CSĐT - Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can tội danh "Giết người" đối với Lê Minh Phương (SN 1967) trú tại phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, đồng thời ra lệnh tạm giam 4 tháng để điều tra.
Theo Thiếu tá Trần Nhật Quang, Đội trưởng Đội ĐTTH - Công an quận Bắc Từ Liêm, vào khoảng 0h15 ngày 23/11, đơn vị này nhận được tin báo của người dân về việc có một thiếu niên là học sinh, đột nhập vào một cửa hàng bán tạp hóa với mục đích trộm cắp tài sản và bị chủ nhà phát hiện đánh gây thương tích.
 
 
Chủ quán tạp hóa đánh ngưởi gây thương tích
 
Lực lượng Công an phường Tây Tựu và quận Bắc Từ Liêm đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ việc, phát hiện thiếu niên Nguyễn Đăng Tùng (SN 2002) cùng trú tại phường Tây Tựu đang nằm trong cửa hiệu tạp hóa của Lê Minh Phương với nhiều thương tích ở vùng đầu và tay trong tình trạng lơ mơ thiếu tỉnh táo.
 
Tại cơ quan công an, Phương (chủ tạp hóa) khai nhận do trước đây đã nhiều lần bị mất trộm nên khá bức xúc. Vì thế, khi thấy một bóng đen lẻn vào nhà lúc nửa đêm, Phương nghĩ là trộm nên rất bực tức, sẵn có kiếm trong nhà đã chém loạn xạ vào người đó, không biết chém vào đâu. Chỉ đến khi cậu thiếu niên ngã xuống, máu chảy ra, Phương mới dừng lại. Khi Phương hỏi cậu thanh niên là ai, ở đâu đến thì mới hay cậu thiếu niên là người cùng địa phương.
 
Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT - Công an quận Bắc Từ Liêm đã quyết định tạm giữ hình sự và ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Minh Phương. Ngày 24/11, Cơ quan CSĐT - công an quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định trưng cầu giám định gửi Trung tâm Pháp y TP Hà Nội để giám định tỷ lệ thương tích của Nguyễn Đăng Tùng. Kết quả giám định pháp y nêu rõ, cháu Tùng bị liệt hoàn toàn nửa người bên phải, tạm thời đánh giá tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 61%.
 
Căn cứ vào thương tổn của cháu Tùng và hành vi của Lê Minh Phương, VKSND cùng cấp đã đồng ý với quan điểm của Cơ quan CSĐT - Công an quận Bắc Từ Liêm, thay đổi tội danh từ "Cố ý gây thương tích" sang tội danh "Giết người" theo điều 93 Bộ luật Hình sự.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Tạm giữ người đánh trọng thương một thiếu niên vào nhà trộm đồ của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

PV