Chủ nhật, 17/2/2019

Hà Nội: Điều tra vụ bé 2 tuổi tử vong bất thường sau 3 ngày đến lớp

22/6/2018 15:04 UTC+7
(CLXH) - Cơ quan chức năng huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội đang vào cuộc điều tra làm rõ vụ cháu trai 2 tuổi tử vong tại một cơ sở trông trẻ không phép.

Theo thông tin ban đầu, anh Nguyễn Công Q. (trú tại thôn Xuân Linh, xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) gửi con là Nguyễn Công D. (2 tuổi) cho chị Lê Thị L. (37 tuổi, trú tại tổ 3, khu Tân Bình, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) trông giữ tại nhà từ ngày 17/6, đến khoảng 11h  ngày 20/6 thì xảy ra sự việc đau lòng.

Theo đó, ngày 20/6, sau khi cho cháu D. ăn cháo, chị L. phát hiện cháu D. có biểu hiện sặc cháo, người tím tái, co giật nên đưa đi cấp cứu tại BV đa khoa huyện Chương Mỹ. Sau khi gọi báo cho anh gia đình cháu D. xong, chị L. về nhà đóng cửa và bỏ trốn. Đến 12h cùng ngày, cháu D. tử vong tại bệnh viện.

Ngay sau khi nhận được thông tin cháu bé tử vong tại điểm giữ trẻ không phép, Công an huyện Chương Mỹ đã đến nhà chị L. tiến hành xác minh làm rõ. Tuy nhiên, đến trưa 21/6, chị L. vẫn không có mặt tại nhà, cửa nhà được khóa kín.

'

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc

Ngày 22/6, lãnh đạo huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết, cơ sở trông trẻ tư nhân xảy ra sự việc bé trai 2 tuổi tử vong bất thường đã hoạt động trái phép nhiều năm nay.

Chủ cơ sở là Lê Thị Liên (37 tuổi, ở tổ 3, khu Tân Bình, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Tại cơ sở này chị Liên có thực hiện hoạt động trông, chăm sóc 1-2 trẻ, là con em những gia đình sống gần đó gửi.

"Khi chủ cơ sở này treo biển có nhận trông trẻ, cơ quan chức năng thị trấn Xuân Mai đã về kiểm tra, yêu cầu dừng hoạt động. Chính quyền thị trấn đã đến kiểm tra 3 lần. Lần kiểm tra gần nhất cách nay 2 tháng, lâu nhất là cách 2 năm.

Cơ sở này đã bị xử phạt 2 lần và bị yêu cầu phải đóng cửa để đến chính quyền địa phương khai báo, đăng ký, nhưng chủ cơ sở này vẫn lén lút thực hiện hoạt động trông trẻ" – vị lãnh đạo này nói.

Sau khi để xảy ra sự việc bé trai tử vong, chủ cơ sở trông trẻ trái phép này đã khóa cửa nhà, không có mặt tại địa phương.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

 

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Điều tra vụ bé 2 tuổi tử vong bất thường sau 3 ngày đến lớp của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Nhị Tiến