Thứ Tư, 17/7/2019

Được cử đi xác minh vụ án, thiếu tá công an đăng ảnh đi nhậu với đương sự gây xôn xao

03/12/2018 10:55 UTC+7
(CLXH) - Mạng xã hội đang xôn xao thông tin một cán bộ của Công an TP Huế trong quá trình ra Nghệ An làm nhiệm vụ lại ăn nhậu cùng đương sự của vụ án lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, còn chụp hình đăng lên facebook cá nhân.

Liên quan đến vụ chuyên thuê ô tô, làm giấy tờ giả rồi mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài, mạng xã hội đang xôn xao thông tin một cán bộ của Công an TP Huế trong quá trình ra Nghệ An làm nhiệm vụ lại ăn nhậu cùng đương sự của vụ án lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, còn chụp hình đăng lên facebook cá nhân.

Thiếu tá Vương Thành ( giữa) cùng với đương sự Đồng Văn Đạt (trái) ngồi nhậu rồi tự sướng lên facebook

Trước đó, qua thiết bị định vị, anh Nguyễn Thái Huy (sinh năm 1995, trú phường Thuận Thành, Huế) phát hiện chiếc ô tô của mình bị Lê Hoài Lộc (SN 1992, trú phường Phú Cát, TP Huế) lừa đảo, chiếm đoạt hiện đang nằm tại gara của anh Đồng Văn Đạt (Nghệ An) nên trình báo cơ quan công an.

Sau khi nhận được trình báo của bị hại, Thiếu tá Vương Thành thụ lý vụ việc cùng một tổ công tác của Công an TP Huế lên đường ra Nghệ An để gặp Đồng Văn Đạt. Tuy nhiên, sau khi đến Nghệ An, Thiếu tá Vương Thành lại cùng Đạt đi ăn nhậu, chụp ảnh và đăng trên facebook cá nhân có tên "Vương Thành".

Việc Thiếu tá Vương Thành trong quá trình được cử đi Nghệ An để xác minh, truy tìm và thu hồi chiếc xe là tang vật của vụ án nhưng lại đi ăn nhậu với đương sự của vụ án là Đồng Văn Đạt đã vi phạm quy định của Bộ Công an. Đáng nói, chiếc xe là tang vật của vụ án sau đó cũng không được thu hồi mà đã bị bán cho người khác.

Liên quan đến vấn đề này, trả lời báo chí, một lãnh đạo Công an TP Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết, đã nắm được thông tin sự việc, vụ án đã được khởi tố và cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ vai trò của những người liên quan cũng như thu hồi các tài sản liên quan.

Đối với trường hợp của Thiếu tá Vương Thành, lãnh đạo Công an TP Huế cho rằng, thiếu tá này đã "vi phạm quy định ngành" và Công an TP Huế sẽ xác minh, xử lý kỷ luật tuỳ theo mức độ nặng nhẹ.

Trước đó, Ngày 10/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Hoài Lộc (SN 1992, trú tại phường Phú Cát, TP. Huế) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Lê Hoài Lộc tại cơ quan công an

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào ngày 28/6, Lê Hoài Lộc làm hợp đồng thuê xe ô tô hiệu Hyundai Accent, BKS 75A-056.20 của chị Mai Thị Quỳnh Chi (SN 1991, trú tại phường Phú Cát) với giá 10.000.000đ/tháng.

Đến ngày 3/7, Lộc làm giả giấy tờ xe trên đã bán cho Lộc và mang đi cầm cố với giá 130.000.000đ. Sau một thời gian không thấy Lộc trả tiền và xe, chị Chi đã trình báo công an.

Nhận được tin báo, Công an TP. Huế đã nhanh chóng vào cuộc, xác minh làm rõ vụ án. Đồng thời làm rõ thêm, vào tháng 6/2018, với thủ đoạn tương tự Lộc chiếm đoạt xe ô tô hiệu Mazda 3, BKS 75A 107.52 của anh Nguyễn Thái Huy (SN 1995, trú trên địa bàn phường Thuận Thành) và bán cho một người chưa rõ lai lịch ở Nghệ An với số tiền 445.000.000đ để lấy tiền tiêu xài.

CLXH sẽ tiếp tục thông tin vụ việc…

Bạn đang đọc bài viết: Được cử đi xác minh vụ án, thiếu tá công an đăng ảnh đi nhậu với đương sự gây xôn xao của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: banthukyclxh@gmail.com, Hotline 0243.8247204 - 0973.879999

Hùng Sơn