Chủ nhật, 19/5/2019

Bị trúng đạn tổn hại 32% sức khỏe, hơn nửa năm chưa tìm ra nguyên nhân

09/10/2018 12:54 UTC+7
(CLXH) - Do mâu thuẫn giữa cháu ruột của bà H. và bạn cùng lớp tại sân bóng, Vân đã cùng 1 nhóm đối tượng đến nhà riêng của anh Lê Xuân Tùng (SN 1992, trú tại phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) để giải quyết mâu thuẫn cho em trai.

Mang vũ khí nóng đi giải quyết mâu thuẫn

Theo thông tin ban đầu, do có quen biết với anh Lê Xuân Tùng (SN 1992, trú tại số 111/30/313 đường Đà Nẵng, phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) từ trước, vào khoảng 12h20 ngày 29/3, Hoàng Ngọc Vân đã gọi điện cho anh Tùng để nói chuyện về việc xô xát giữa em trai Vân và cháu T. 

Theo lời kể của gia đình nạn nhân, nguyên nhân bởi cháu N.T. T (SN 2007, trú tại phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, cháu ruột của bà Trần Thị Thu H.) trong lúc đá bóng ở sân vận động Máy Tơ có xô xát với cháu Đ. A (bạn cùng lớp).

Ngay sau đó, Đ. A. đã chạy về nhà mách với anh trai tên Vân. Nhận được tin em trai bị đánh, Vân chở Đ. A. ra sân vận động Máy Tơ, tại đây Vân đã tát cháu T. nhiều nhát vào mặt khiến cháu T. vô cùng hoảng loạn

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc (ảnh cắt tử clip)

Khi trở về nhà T. đã kể lại sự việc cho mẹ nghe, nhận thấy không ổn, gia đình đã đưa cháu T. tới điều trị tại bệnh viện Trẻ em Hải Phòng. Đến buổi tối, mẹ Đ. A. có gọi điện cho gia đình cháu T. muốn gặp gỡ nói chuyện nhưng gia đình cháu T. đang lo lắng cho sức khỏe của con nên chưa tiện gặp.

Khi anh Tùng đi làm về đã bất ngờ bắt gặp và xảy ra xô xát với nhóm đối tượng khoảng 7 người trong đó có Vân, thấy vậy bà Trần Thị Thu H. (SN 1973, là mẹ của Tùng) chạy đến can ngăn thì bị một người mặc áo hoa dài tay trong nhóm 7 đối tượng nói trên rút súng bắn về phía bà H. khiến bà H. bị thương ở chân phải, chảy rất nhiều máu.

Sau khi gây án, nhóm đối tượng lập tức rời khỏi hiện trường, bà H. được gia đình đưa đi cấp cứu, điều trị tại bệnh viện Việt Tiệp với thương tích tổn hại 32% sức khỏe.

Đến khoảng 13h5 ngày 29/3, ông Nguyễn Mai Minh (SN 1973, chồng của bà H. đã đến Công an quận Ngô Quyền trình báo sự việc.

Nhận được tin báo, Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca - Giám đốc Công an TP.Hải Phòng đã chỉ đạo Công an quận Ngô Quyền kết hợp với các đơn vị chức năng điều tra đã làm rõ các đối tượng liên quan.

Sau một thời gian xác minh, cơ quan công an đã làm rõ một số đối tượng trong nhóm 7 đối tượng gồm: Hoàng Ngọc Vân (SN 1992, trú tại số 3/81 Đà Nẵng, phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng); Vũ Tuấn Long (SN 1993, trú tại số 80/25 Lê Lợi, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) và Hoàng Anh Mỹ (SN 1993, trú tại số 5/36 phố Cấm, phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng).

Hơn 6 tháng chưa tìm ra nguyên nhân

Bà Trần Thị Thu H. bức xúc nói: “Theo kết quả trưng cầu giám định pháp y của công an, vết thương của tôi tổn hại ở mức 32% sức khỏe. Điều làm cho tôi bức xúc hơn là đã hơn 6 tháng trôi qua, không hiểu vì sao những đối tượng mang theo vũ khí nóng đến nhà tôi gây ra hậu quả này vẫn chưa hề bị xử lý theo quy đinh của pháp luật. Từ lúc xảy ra vụ việc đến nay, mọi người trong gia đình tôi luôn trong trạng thái bất an bởi hàng ngày, các đối tượng ấy nhởn nhơ ngoài xã hội.

“Gia đình tôi đã nhiều lần đến Công an quận Ngô Quyền đề nghị giải quyết, cũng như hỏi về lý do các đối tượng được tại ngoại nhưng công an chỉ nói là đang điều tra. Tôi không biết vụ việc sẽ được điều tra đến bao giờ, vì quá lâu rồi, trong khi sự việc xảy ra có camera ghi lại đầy đủ, rõ nét. Tôi chỉ có nguyện vọng cơ quan công an sớm cho gia đình tôi biết kết quả điều tra cũng như xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật”, bà Hà nói.

Trao đổi vơi PV Công lý & Xã hội qua điện thoại, Đại tá Đặng Chinh Thưởng – Trưởng Công an quận Ngô Quyền cho biết: “Cái việc đấy tôi nói rồi, cơ quan điều tra đang làm, bao giờ có nguyên nhân thông qua cổng thông tin thành phố, anh em thông cảm…”

Công lý & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Bạn đang đọc bài viết Bị trúng đạn tổn hại 32% sức khỏe, hơn nửa năm chưa tìm ra nguyên nhân của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Đình Quế