Thứ Năm, 21/6/2018

Uẩn khúc đằng sau vụ hành hung và bắt bác sỹ BV TTVN quỳ xin lỗi

19/6/2017 20:41 UTC+7
(CLXH) - Sáng ngày 19/6, lãnh đạo BV Thể Thao Việt Nam đã lên tiếng về vụ việc bác sĩ bị côn đồ hành hung, bắt quỳ gối tại BV vào chiều ngày 17/6 vừa qua.

Liên quan đến vụ việc hai đối tượng nam thanh niên hành hung bác sĩ ở Bệnh viện Thể Thao Việt Nam, ông Nguyễn Văn Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 13h đến 13h30 ngày 16/6, khi bác sĩ đến bệnh viện làm việc thì bị 2 đối tượng hành hung.

Ngay sau đó, bệnh viện đã báo cáo cơ quan công an và các đối tượng đã bị bắt giữ, bác sĩ  V. đang được chăm sóc, điều trị.

Bên cạnh đó, ông Võ Tường Kha, Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam khẳng định: “Có hai đối tượng hành hung bác sĩ Phạm Đình V. (công tác tại khoa Y học cổ truyền của bệnh viện) và bắt bác sĩ quỳ xin lỗi ở bệnh viện”.

“Sáng nay 19/6, bệnh viện đã thành lập hội đồng chuyên môn để kiểm tra lại quy trình khám chữa bệnh của bác sĩ đối với bệnh nhân để xem đúng hay không đúng.  Qua hệ thống camera giám sát thì có thông tin hành hung bác sĩ, hai đối tượng đã đánh, đá, đấm vào người bác sĩ ở ngoài cổng và kéo vào trong bệnh viện bắt bác sĩ quỳ xin lỗi. Sau khi bị hành hung, bác sĩ bị xước xát ngoài da, vùng đầu mặt”, ông Kha cho biết. 

Bệnh viện Thể Thao Việt Nam, nơi bác sĩ V. bị hành hung vào chiều ngày 16/6 vừa qua. 

Theo ông Kha thông tin, Bệnh viện chưa gặp trường hợp như này, sau vụ việc này bệnh viện sẽ rà soát lại toàn bộ hệ thống từ quy trình đến thái độ của bác sĩ.

Trước thông tin, hai người hành hung bác sĩ, một người là bố bệnh nhi 5 tuổi đã từng điều trị tại bệnh viện, lãnh đạo bệnh viện không nhận được khiếu nại từ gia đình bệnh nhi khám chữa tại bệnh viện. 

Ông Kha cho hay, khi xảy ra sự việc, bệnh viện có 6 người bảo vệ.  Bác sĩ V. là người đã báo cáo Ban giám đốc sau khi bị hành hung.

Đối tượng Nguyễn Tuấn Anh tại cơ quan điều tra. 

Trong một diễn biến khác, Cơ quan công an quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội đã tiến hành điều tra vụ việc và thông tin tới báo chí. 

Theo Thượng tá, Nguyễn Văn Lân, Phó trưởng Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, sự việc ra vào 13h25 ngày 17/6 tại BV Thể Thao Việt Nam. Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, cơ quan công an đã tích cực điều tra, xác minh và làm rõ 2 đối tượng hành hung bác sĩ là Trần Tuấn Anh SN 1992 ở Cầu diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội, và Tô Văn Quý (hay còn gọi Tuân) ở Tiền Hải, Thái Bình.

Theo thông tin từ Cơ quan Công an quận Nam Từ Liêm, nguyên nhân vụ việc do cháu bé 5 tuổi con của đối tượng Tuấn Anh bị ngã, gia đình đưa bến BV Thể Thao khám và được bác sĩ V. khám nói là chấn thương phần mềm, tuy nhiên, gia đình đưa cháu bé khám ở BV khác và được bác sĩ nói là rạn xương và cho rằng việc bác sĩ V. làm như thế ảnh hưởng đến sức khỏe của con sau này nên đã hành hung bác sĩ V.

Hiện tại, Cơ quan Công an quận quyết định bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Trần Tuấn Anh, còn đối tượng Tô Văn Quý thì cơ quan công an đang làm rõ và tích cực truy bắt.

“Ngoài tội gây rối trật tự công cộng, phía Cơ quan công an tiếp tục làm rõ hành vi gây thương tích cho bác sĩ V. và làm nhục người khác vì có tình tiết bắt bác sĩ V. quỳ xuống và ghi hình”, Thượng tá Lân cho biết.

Ngay sau khi xảy ra, cơ quan công an đã đề nghị bác sĩ V. đi khám ở Bệnh viện 198, thương tích không có gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, phía công an đề nghị bác sĩ V. tiếp tục đi giám định thương tích, nếu đủ căn cứ pháp luật sẽ xử lý tiếp.

2 đối tượng này hành hung bác sĩ bằng tay không và có cầm phim chụp của cháu bé. Trước khi xảy ra sự việc này, các đối tượng có gọi điện cho bác sĩ V., tuy nhiên bác sĩ V. đang đi tập huấn chưa gặp được để giải thích. 

Được biết, bác sĩ V. trình bày thực hiện chuyên môn bình thường, không có mâu thuẫn gì với gia đình cháu bé và cũng không có mâu thuẫn gì với Trần Tuấn Anh.

Hiện Cơ quan công an quận Nam Từ Liêm đang tích cực làm rõ vụ việc này… 

Bạn đang đọc bài viết Uẩn khúc đằng sau vụ hành hung và bắt bác sỹ BV TTVN quỳ xin lỗi của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Ngọc An