Thứ Hai, 19/11/2018

Vĩnh biệt Thạch Văn Thanh, người cộng tác viên hết mình với nghề

02/10/2017 11:26 UTC+7
(CLXH) - Trên đường đi tác nghiệp, cộng tác viên thường xuyên báo Công lý & Xã hội đã gặp tai nạn và tử vong vào chiều 1/10 tại Cà Mau.
Sự ra đi quá đột ngột của một cộng tác viên xông xáo, nhiệt huyết và đang dần trở thành một cây bút chắc tay đã làm cho gia đình cùng tập thể báo Công lý & Xã hội, nhiều đồng nghiệp, bạn đọc bàng hoàng, đau xót. 
 
Anh Thạch Văn Thanh (bút danh Thạch Thanh, SN 1981, trú xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau). Trước khi trở thành CTV báo Công lý & Xã hội, anh là phóng viên báo Đất Mũi. Gắn bó với báo Công lý & Xã hội từ đầu năm 2017 với tư cách Cộng tác viên, được giao nắm thông tin ở khu vực một số tỉnh miền Tây Nam Bộ. 
Thạch Thanh bên con gái trước khi gặp nạn
 
Trong quá trình làm việc, cộng tác viên Thạch Thanh có nhiều bài viết mang đầy tính chiến đấu, kêu gọi, đấu tranh cho người nghèo; cập nhật nhanh chóng thông tin của những sự kiện, sự việc diễn ra trong ngày. Khát khao đi đến tận cùng sự việc, đấu tranh làm sáng tỏ những khuất tất trong đời sống. 
 
Cha mẹ mất khi Thạch Thanh còn nhỏ, vì vậy Thanh phải vào chùa tá túc. Khi hoàn tục Thanh lập gia đình và đã có 2 con (bé 4 tuổi, bé 2 tuổi). Vợ Thanh làm cán bộ bán chuyên trách ở xã mỗi tháng lương hơn 1 triệu đồng.
 
Vừa qua, biết cuộc sống của Thanh quá khó khăn, cách đây khoảng 2 tháng, tỉnh Cà Mau đã cấp cho anh một suất định cư trong khu dân cư ở huyện Thới Bình (Cà Mau) để ổn định cuộc sống.
 
Được biết, lễ nhập quan diễn ra lúc 5h ngày 2 tháng 10; Lễ động quan 9h ngày 5 tháng 10. Sau đó gia đình sẽ di quan đến chùa Cao Dân để hỏa táng.
Bạn đang đọc bài viết Vĩnh biệt Thạch Văn Thanh, người cộng tác viên hết mình với nghề của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

BBT