Thứ Năm, 23/5/2019

Xe Buýt 211 Mỹ Đình –Vĩnh Yên chạy khi chưa hoàn thiện thủ tục, đón trả khách dọc đường

01/12/2018 15:51 UTC+7
(CLXH) - Các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật vẫn chưa hoàn thiện, nhưng tuyến xe buýt này đã đón trả khách nhiều tháng nay.

Tuyến xe Buýt 211 -Thành Công chạy chiều bến xe Mỹ Đình –bến xe Vĩnh Yên đã chạy đón trả khách nhiều tháng nay, mặc dù các thủ tục theo quy định của pháp luật vẫn chưa được hoàn thiện.

Buýt 211 đậu cùng với những tuyến xe buýt khác của Vĩnh Phúc tại Bến xe Vĩnh Yên

Đây là xe của Công ty Cổ phần Vận tải thương mại và Du lịch Đông Anh. Bus 211 còn gọi là Bus Thành Công.

Được đánh giá là tuyến xe bus khá hợp lý, được nhiều người ưa thích vì xe chạy từ Vĩnh Yên đi Hà Nội và chiều ngược lại với giá vé chỉ 30 nghìn đồng/ lượt. Xe chạy nhanh hơn xe khách cùng tuyến khoảng 30 phút. Một ưu điểm nữa là Bus 211 đều là xe mới, sạch sẽ.

Bắt khách không đúng điểm quy định

Theo một phụ xe chia sẻ: Tuyến xe chạy được khoảng 4 tháng nay. Cứ khoảng 40 phút 1 chuyến, giờ chạy bắt đầu từ 6h15 tại bến. Ngày nào đông khách thì nhà xe tăng cường 30 -35 phút/ chuyến. Mỗi ngày Bus 211 chạy được khoảng gần 40 chuyến.

Biểu đồ chạy xe tuyến 211

Ghi nhận thực tế của PV, tuyến xe chạy khá đúng lịch trình của mình, hành khách hài lòng vì thời gian nhanh hơn rất nhiều so với việc đi xe khách, giá cả lại hợp lý. Tuy vậy, Buýt 211 vẫn có hiện tượng đón, trả khách không đúng điểm quy định. Buýt 211 vẫn đón, trả khách ở dọc đường. Có nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Liên hệ với ông Nguyễn Trường Sơn –Trưởng BQL Bến xe khách Vĩnh Phúc, được biết: “Chúng tôi chỉ cho họ thuê chỗ gửi xe, việc đón trả khách chúng tôi không nắm được. Về thủ tục tuyến xe này anh liên hệ với Sở GTVT Vĩnh Phúc”.

Vé xe buýt tuyến 211

Liên quan đến tuyến xe Bus 211, PV đã liên lạc qua điện thoại với ông Hoàng Long Biên –Phó GĐ Sở GTVT tỉnh Vĩnh Phúc, ông Biên thông tin: “Hiện tại đã có chủ trương của Bộ GTVT. Tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã chấp thuận, thủ tục chắc sẽ sớm được hoàn thiện…”.

Như vậy, Buýt 211 -Thành Công đã chạy một thời gian dài mà chưa chấp hành đủ các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật, nhưng các cơ quan chức năng đã cố tình làm ngơ?.

 

Bạn đang đọc bài viết Xe Buýt 211 Mỹ Đình –Vĩnh Yên chạy khi chưa hoàn thiện thủ tục, đón trả khách dọc đường của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Trúc Nhân