Thứ Sáu, 26/4/2019

Vĩnh Phúc: Trường chuẩn Quốc gia có 5 khu nhà vệ sinh không thể sử dụng

12/9/2018 13:01 UTC+7
(CLXH) - Có tới 5 khu nhà vệ sinh, nhưng tất cả trong tình trạng khoá cửa, không thể sử dụng…

Gần 10 năm nay, thực trạng học sinh và giáo viên củaTrường tiểu học Đại Đình II (xã Đại Đình, huyện Tam Đảo) khốn khổ vì nhà vệ sinh có cũng như không khiến dư luận bức xúc.

CL&XH nhận được thông tin phản ánh của nhiều phụ huynh Trường tiểu học Đại Đình II về việc con em họ đến trường trong hoàn cảnh phải nhịn vệ sinh vì không có nhà vệ sinh, gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của các cháu.

Các khu nhà vệ sinh luôn trong tình trạng khoá cửa...

Điều lạ lùng là nhiều năm qua, ngôi trường này đã được đầu tư rất nhiều khu nhà vệ sinh, nhưng chưa một lần được sử dụng.

Theo phản ánh, một khu nhà vệ sinh được xây dựng với mức chi phí khoảng 200 triệu đồng, đã được bàn giao. Tuy nhiên, các thiết bị đã bị tháo dỡ, cất vào kho sau khi đơn vị thi công rời đi. Đến nay, khu vực này đã trở thành đống hoang tàn, mục nát.

Lối đi đến nhà vệ sinh tạm được rào lại vì những ngày mưa lớn nước sối, nguy hiểm đến học sinh

Một công trình vệ sinh khác vừa mới được đầu tư xây dựng, nhưng điều khó hiểu là công trình này lại xây ở khu vực mà muốn tới đó, học sinh và giáo viên phải “vượt tường”, hoặc men theo lối nhỏ dày đặc cây gai xí hổ mọc um tùm. Và khu nhà vệ sinh này hiện nay cũng chưa một lần được sử dụng vì “cửa đóng then cài”.

Khu vực nhà vệ sinh tạm của 600 học sinh và giáo viên không có của và bốc mùi vì rất mất vệ sinh

Để tìm hiểu thông tin, PV đã làm việc với bà Nguyễn Thị Đọn –Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Đại Đình II, bà Đọn cho biết: “Thực tế thì không phải nhà trường không có nhà vệ sinh, trường chúng tôi có 5 khu nhà vệ sinh, chỉ có điều do điều kiện thiếu nước cho nên không thể sử dụng”.

Cũng theo thông tin từ bà Nguyễn Thị Đọn, hiện tại khoảng 600 học sinh và cả các thầy cô giáo của nhà trường chỉ có 1 khu nhà vệ sinh tạm để sử dụng. Tuy nhiên, khu nhà vệ sinh này lại không có cửa và… rất mất vệ sinh.

Công trình vệ sinh được xây dựng khoảng 200 triệu và bên trong...

“Năm 2016, khi trường đón danh hiệu Chuẩn Quốc gia, đã được đầu tư xây dựng một khu nhà vệ sinh mới. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa thể sử dụng, vì thiếu nước, và muốn đến khu vực này phải trèo qua bờ tường của khu nhà công vụ đã đổ nát…”, bà Nguyễn Thị Đọn cho biết.

Khu nhà vệ sinh được xây dựng để đón trường chuẩn Quốc gia nằm cách biệt, muốn đến đây thì phải "vượt tường", bụi gai...

Tại sao một ngôi trường Chuẩn Quốc gia có rất nhiều khu vực nhà vệ sinh nhưng lại không thể sử dụng một lần? Phải chăng công tác xây dựng, thẩm định, bàn giao, khai thác sử dụng có vấn đề? Việc đầu tư xây dựng các khu nhà vệ sinh tại Trường tiểu học Đại Đình II là nơi rửa tiền của các dự án kinh tế chứ không có mục đích thiết thực đối với học sinh và giáo viên của ngôi trường này?

Khu nhà công vụ và khu vực 12 phòn học xuống cấp, đổ nát...

CL&XH sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Vĩnh Phúc: Trường chuẩn Quốc gia có 5 khu nhà vệ sinh không thể sử dụng của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Trúc Nhân