Thứ Sáu, 24/5/2019

Vĩnh Phúc: Dự án VCI Mountain View bị “tố” gây ô nhiễm môi trường

02/10/2018 11:36 UTC+7
(CLXH) - Nằm ở vị trí đẹp, dự án nhà ở VCI Mountain View đang trong quá trình hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, người dân trong khu vực bức xúc vì dự án này gây ô nhiễm môi trường.

VCI Mountain View (xã Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) là một trong những dự án bất động sản được quan tâm,. Dự án này do Công ty cổ phần đầu tư VCI (có trụ sở ở Cầu Giấy, Hà Nội) làm chủ đầu tư, diện tích 13,4 ha và tổng mức đầu tư hơn 1500 tỷ đồng. Dự án cung cấp 630 căn nhà với nhiều loại hình sản phẩm gồm: biệt thự, nhà ở liền kề, nhà ở thương mại và nhà chung cư…

Trạm trộn bê tông đang được hoàn thiện nằm ngay sát khu vực dân cư

Dự án này được đánh giá là khu đô thị cao cấp với hệ thống các dịch vụ tiện ích đồng bộ, độc đáo kết hợp với hệ thống công viên cây xanh, hồ điều hòa, con đường dạo bộ … Dự án còn được gọi bằng cái tên mỹ miều như: khu đô thị xanh, phố xanh … độc đáo nhất của tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, thời gian gần đây, người dân địa phương liên tục phản ánh việc VCI Mountain View gây ô nhiễm môi trường trong quá trình thi công.

Người dân lo lắng vì họ sắp phải gánh chịu việc trạm trộn bê tông gây ô nhiễm môi trường

Người dân đang sinh sống tại đường Chùa Hà, xã Định Trung đang rất lo lắng về việc nơi này đang lắp đặt trạm trộn bê tông sát với khu dân cư. Việc bụi từ vật liệu xây dựng, tiếng ồn, nước thải… tác động đến môi trường xung quanh là điều khó có thể tránh khỏi.

Ghi nhận thực tế của PV CL&XH cho thấy, trạm trộn bê tông được đơn vị thi công lắp đặt  khá gần với khu dân cư, khoảng cách từ trạm đến nhà dân chỉ khoảng vài chục mét.

Nhà dân ngập bùn đất và thủng tường sau một trận mưa

Ngoài ra, trong quá trình thi công, đơn vị này đã khiến một lượng bùn đất lớn ngập tràn vào nhà dân, gây thiệt hại lớn về tài sản.

Cụ thể, theo gia đình ông Trần Văn Định phản ánh: “Ngày 17/8/2018 khu vực nhà ở đã bị nước chảy làm đổ tường, tràn đất vào nhà xưởng, gây ngập khi nguyên liệu, gây chập hệ thống điện…”.

Bùn đất tràn vào nhà dân và túa ra đường...

Sự việc cũng đã được UBND xã Định Trung tiến hành lập biên bản. Văn bản xác nhận “Qua xác minh thực tế tại xưởng in, xác nhận máy móc, thiết bị trong nhà xưởng bị ngập nước và không thể sử dụng được. Kho nguyên liệu giấy bị ngấm nước khoảng 70%”.

Để làm rõ những nội dung mà người dân phản ánh, PV đã liên hệ với ông Sái Văn Nghị –Chủ tịch UBND xã Định Trung. Tuy nhiên, ông Sái Văn Nghị cáo bận và “không biết lúc nào có thời gian” để làm việc với PV.

Qua điện thoại, vị chủ tịch cho biết: “Trạm trộn bê tông đang xây dựng, chưa thể gây ô nhiễm…”.

CL&XH sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

 

Bạn đang đọc bài viết Vĩnh Phúc: Dự án VCI Mountain View bị “tố” gây ô nhiễm môi trường của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Trúc Nhân