Thứ Ba, 21/5/2019

“Lúa non chín ép” và bản hợp đồng chứa rủi ro của Park Hill Thành Công

24/11/2018 08:22 UTC+7
(CLXH) - Mặc dù đang tiến hành xây dựng hạ tầng kỹ thuật, song chủ đầu tư Dự án Park Hill Thành Công tiếp tục huy động vốn bằng hợp đồng vay vốn chứa đựng nhiều rủi ro cho khách hàng.

Dự án Park Hill Thành Công đang được tiến hành tại khu vực đồi Hai Đai  (xã Định Trung , Vĩnh Yên , Vĩnh Phúc), do Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thành Công Vĩnh Phúc làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích khoảng gần15 ha, bao gồm tổ hợp Trung tâm thương mại, Chung cư, Nhà liền kề… tổng số lượng là 846 căn.

Được biết, dự án này đang trong giai đoạn xây dựng hạ tầng kĩ thuật. Theo ghi nhận của PV, Dự án vẫn còn  ngổn ngang  nhiều máy xúc máy ủi vẫn đang san lấp, hạ cốt mặt bằng. Tuy nhiên, trước cổng vào của dự án có một nhóm người tự xưng là chuyên viên tư vấn Bất động sản đang chào bán Dự án rôm rả.

Rao bán ồ ạt trên các trang mạng xã hội

Trong vai một người có nhu cầu mua đất tại Dự án, vừa bước vào cổng PV đã bị “quây” bởi một nhóm chuyên viên tư vấn, với những lời chào mời hấp dẫn, mê hoặc: “Dự án này còn đẹp hơn Dự án Nam Vĩnh Yên vì nó nằm trên trục đường Quốc lộ 2B đi lên Tam Đảo sau này nó mở rộng đường xe điện lên đến 100m. Ở Vĩnh Phúc thì chưa có một con đương nào rộng như vậy cả”. Khi được hỏi về thủ tục pháp lí và đủ điều kiện mở bán hay chưa? Chuyên Viên này trả lời “chưa được mở bán chính thức” nhưng “ anh có mua nữa không? Bên em bán gần hết mất rồi!”

Dự án Park Hill Thành Công mặc dù chưa đủ điều kiện bán hàng nhưng vẫn “bán lúa non” thông qua bản Hợp đồng vay vốn tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cực kì cao khiến người mua có khả năng “thả gà ra đuổi”. Việc Dự án Park Hill Thành Công chưa đủ điều kiện mở bán nhưng vẫn “lách” bằng các hình thức khác, và khách hàng có nguy cơ chịu rủi ro đến mức nào?

Rao bán đất nền...

Được biết, trong quyết định 2441/UBND-CN1 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc ngày 25/6/2012 về việc “Chấp thuận dự án Khu nhà ở đô thị khu vực Đồi Hai Đai tại xã Định Trung – thành phố Vĩnh Yên” nêu rõ mục tiêu và tiến độ của Dự án Park Hill Thành Công.

Theo đó, mục tiêu của dự án là: Đáp ứng nhu cầu về nhà ở, sinh hoạt của người dân góp phần xây dựng cảnh quan đô thị chung của thành phố Vĩnh Yên và tỉnh Vỉnh Phúc; Đầu tư xây dựng mới Khu nhà ở đô thị, có kiến trúc cảnh quan hài hòa và hệ thống hạ tầng kĩ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ.

Việc huy động vốn trái phép của Park Hill Thành Công có thể mang đến cho khách hàng nhiều rủi ro...

Tiến độ của dự án được quy định như sau: 06 năm. Năm 2012 – 2015: Hoàn thiện các thủ tục đầu tư và xây dựng xong hạ tầng kĩ thuật. Năm 2015 – 2018: Xây dựng các công trình kiến trúc, hoàn thành dự án. Tuy nhiên cho đến nay tháng 11/2018, Dự án vẫn chưa xây dựng xong hạ tầng kĩ thuật.

Dựa theo ghi nhận thực tế của PV tại Dự án cũng như những diễn biến của thị trường bất động sản cho thấy dự án đang được các trang mạng và Sàn Hà Nội Mới giao bán rầm rộ. Bên trong là như vậy, bên ngoài các Chuyên viên tư vấn về thủ tục mua bán cho biết “bây giờ đang là hợp đồng vay vốn, đóng theo 06 đợt, đợt đầu đóng 50 triệu trong vòng 10 ngày chủ đầu tư sẽ làm hợp đồng vay vốn”.

Như vậy, có thể thấy rằng dự án Park Hill Thành Công đang được giao bán khi cơ sở hạ tầng còn chưa hoàn thành hay nói cách khác có thể gọi là bán “lúa non”, hay đúng hơn là huy động vốn trái quy định.

Tới đây thì dư luận cũng có quyền nghi ngại năng lực tài chính của Chủ đầu tư Công ty CPĐTXD Thành Công cũng như bày tỏ sự lo lắng về nhiều rủi ro tiềm ẩn khi “xuống tiền” cho dự án.

CL&XH sẽ tiếp tục thông tin.

 

Bạn đang đọc bài viết “Lúa non chín ép” và bản hợp đồng chứa rủi ro của Park Hill Thành Công của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Trúc Nhân