Thứ Sáu, 24/5/2019

Dự án VCI Mountain View Vĩnh Phúc: Chưa có ĐTM vẫn ngang nhiên thi công

04/10/2018 08:54 UTC+7
(CLXH) - Dù chưa có báo cáo tác động môi trường (ĐTM), Dự án VCI Mountain View Vĩnh Phúc vẫn ngang nhiên thi công.

Triển khai thi công rầm rộ từ cuối năm 2017, Dự án VCI Mountain View Vĩnh Phúc vẫn chưa có ĐTM. VCI Mountain View đã cố tình phớt lờ luật pháp hay các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã làm ngơ cho dự án nghìn tỷ này?

Trạm trộn bê tông được dựng ngay sát khu vực người dân sinh sống

Như CL&XH đã phản ánh, Dự án VCI Mountain View có tổng mức đầu tư hơn 1500 tỷ đồng với diện tích khoảng 13,4 ha tại xã Định Trung (TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Đây là dự án hứa hẹn sẽ cung cấp hơn 600 căn nhà với nhiều loại hình sản phẩm gồm: biệt thự, nhà ở liền kề, nhà ở thương mại và nhà chung cư…Dự án còn được gọi bằng cái tên mỹ miều như: khu đô thị xanh, phố xanh … độc đáo nhất của tỉnh Vĩnh Phúc.

Không rõ khu đô thị xanh, phố xanh ấy sẽ sạch đẹp và lý tưởng đến thế nào khi được hoàn thiện và sử dụng. Song tại thời điểm hiện tại, dự án đã và đang khiến người dân địa phương bức xúc vì ô nhiễm.

Bùn đất tràn vào nhà dân

Cụ thể, những khối bùn đất đã tràn vào nhà dân cạnh dự án khiến ngôi nhà phải đóng cửa nhiều ngày nay. Chưa dừng lại ở đó, một trạm trộn bê tông lớn đang được nhanh chóng lắp đặt ngay sát với khu vực dân cư khiến người dân lo lắng.

Liên quan đến vấn đề trên, bà Lê Học Hải –Trưởng Phòng TNMT TP. Vĩnh Yên thông tin: “Sau khi có thông tin của người dân phản ánh, Phòng TNMT đã có buổi kiểm tra, tại thời điểm kiểm tra dự án này vẫn chưa có ĐTM”.

Theo tìm hiểu của PV, được biết UBND TP. Vĩnh Yên cũng đã có văn bản đề nghị VCI Mountain View phải hoàn thiện thủ tục ĐTM tới các cấp có thẩm quyền.

Tại thời điểm Phòng TNMT TP. Vĩnh Yên kiểm tra theo phản ánh của người dân, VCI Mountain View chưa có ĐTM

Như vậy, việc san lấp mặt bằng hơn chục ha, thi công rầm rộ suốt nhiều tháng trời mà chưa hề có ĐTM của VCT Moutain View nhưng cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc không có động thái kiểm tra, xử lý? Có hay không việc cơ quan chức năng và chính quyền địa phương “nhắm mắt” làm ngơ cho sai phạm?

Trước đó, dự án này đã rầm rộ triển khai việc quản cáo và mở bán trong khi vẫn đang ngổn ngang san lấp và thi công. Việc chưa hoàn thành xong cơ sở hạ tầng nhưng Dự án VCI Moutain View đã chào bán theo kiểu huy động vốn chẳng khác gì “lúa non, chín ép” khiến dư luận không khỏi hoài nghi về việc rủi ro cho khách hàng. Ngoài ra, điều này cũng thể hiện sự thiếu tôn trọng luật pháp của VCI Mountain View.

 

Bạn đang đọc bài viết Dự án VCI Mountain View Vĩnh Phúc: Chưa có ĐTM vẫn ngang nhiên thi công của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Trúc Nhân