Thứ Ba, 21/5/2019

Dự án KĐT Park Hill Thành Công: "Qua mặt" pháp luật, lừa dối khách hàng?

05/12/2018 15:29 UTC+7
(CLXH) - Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định Dự án Khu đô thị (KĐT) Park Hill Thành Công chưa được phép mở bán, huy động vốn trái phép.

Như CL&XH thông tin, Dự án KĐT Park Hill Thành Công đang liên tiếp đăng trên các trang mạng về việc mở bán đất nền, đất dự án. Trong khi dự án này đang trong giai đoạn xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

"Mồi chài" khách hàng

Dự án Park Hill Thành Công đang được tiến hành tại khu vực đồi Hai Đai (xã Định Trung , Vĩnh Yên , Vĩnh Phúc), do Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thành Công Vĩnh Phúc làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích khoảng gần15 ha, bao gồm tổ hợp Trung tâm thương mại, Chung cư, Nhà liền kề… tổng số lượng là 846 căn.

Việc mở bán khi chưa đủ điều kiện không khác gì đưa khách hàng vào thế “thả gà ra đuổi”, tiềm ẩn rủi ro cho người mua.

Rao bán trên các trang mạng

Tiến độ của dự án được quy định như sau: 06 năm. Năm 2012 – 2015: Hoàn thiện các thủ tục đầu tư và xây dựng xong hạ tầng kĩ thuật. Năm 2015 – 2018: Xây dựng các công trình kiến trúc, hoàn thành dự án. Tuy nhiên cho đến nay tháng 11/2018, Dự án vẫn chưa xây dựng xong hạ tầng kĩ thuật.

Để có thông tin khách quan, PV đã liên hệ với Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc. Theo văn bản số 4574/SXD-PTĐT&HTKT ngày 4/12/2018 do ông Phan Thế Huy –Phó GĐ Sở Xây dựng ký khẳng định: “Dự án đang trong quá trình thi công hạ tầng kỹ thuật, chưa làm thủ tục kiểm tra công tác nghiệm thu”. Điều này khẳng định, Park Hill Thành Công mở bán là không đúng quy định của pháp luật.

Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định hạ tầng kỹ thuật của dự án chưa được nghiệm thu

Cũng theo văn bản này: “Các trường hợp ký hợp đồng huy động vốn không đúng với quy định thì không được pháp luật công nhận, chủ đầu tư bị xử phạt vi phạm theo quy định của pháp luật và phải bồi thường thiệt hại cho người tham gia góp vốn”.

Như vậy Park Hill Thành Công đang cố tình làm sai với quy định khi đăng tin “mồi chài” khách hàng góp vốn trái phép. Mặt khác thể hiện năng lực của đơn vị này có vấn đề? Hơn nữa, các cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc chưa giám sát chặt chẽ dự án nêu trên?

Đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc nhanh chóng xác minh, làm rõ, tránh gây thiệt hại cho người dân và ảnh hưởng tới môi trường đầu tư của tỉnh.

 

Bạn đang đọc bài viết Dự án KĐT Park Hill Thành Công: "Qua mặt" pháp luật, lừa dối khách hàng? của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Trúc Nhân