Chủ nhật, 16/12/2018

Đồng Nai: Hơn 70 học sinh bị ngộ độc do nghi uống sữa Nutifood

06/3/2018 19:46 UTC+7
(CLXH) - Uống sữa miễn phí theo chương trình Sữa học đường, 70 em học sinh của trường tiểu học Phạm Văn Đồng, xã Phú Lộc, tỉnh Đồng Nai bị đau bụng, nôn mửa.

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai, vào lúc 16h30 ngày 2/3, 73 học sinh Đồng Nai gồm 70 em ở trường tiểu học Phạm Văn Đồng và 3 trẻ của trường mầm non Phú Lộc (cùng ở xã Phúc lộc) nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn mửa vì ngộ độc nghi uống sữa Nutifood.

Được biết, các trẻ nhập viện với triệu chứng mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn, đau đầu. Sau khi điều trị, gần 60 trẻ đã xuất viện, còn một số em có biểu hiện nặng hơn vẫn nằm viện để tiếp tục theo dõi. Sản phẩm được sử dụng trong đề án sữa học đường này là sữa tươi 100% có đường hộp 180ml NSX 26/02/2018 – HSD 26/10/2018.

Các học sinh bị ngộ độc nghi do uống sữa Nutifood.

Đây là sản phẩm sữa mới của công ty Nutifood, được công ty sử dụng trong chương trình Sữa học đường mà công ty này đấu thầu. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, việc đấu thầu này đã hết hạn đối với công ty Nutifood.

Được biết Công ty Nutifood trúng thầu Đề án sữa học đường tại Đồng Nai từ năm 2017. Thời gian trước học sinh được uống loại sữa khác.

Đề án sữa học đường được triển khai tại tỉnh Đồng Nai từ năm 2014. Đối tượng được uống là trẻ từ mẫu giáo, mầm non tới học sinh tiểu học. Giá mỗi hộp sữa được tỉnh dùng ngân sách để hỗ trợ là 35%, công ty trúng thầu cung cấp sữa hỗ trợ 15%, 50% còn lại do phụ huynh đóng góp hàng tháng. Học sinh được uống sữa vào các ngày thứ hai tới thứ năm hàng tuần.

Bác sĩ Nguyễn Văn Hữu - Chi cục trưởng Chi cục VSATTP tỉnh Đồng Nai cho biết, theo báo cáo ban đầu từ huyện, sau khi trường cho các em uống theo chương trình sữa học đường, thì xảy ra đau bụng, nôn ói nên các giáo viên đã cho các em nhập viện cấp cứu, theo dõi. Hiện, chi cục đã yêu cầu cơ quan chuyên môn niêm phong lô sữa Nutifood nghi gây ngộ độc để làm rõ nguyên nhân. Nutifood cũng đã tiến hành lấy mẫu, đem đi kiểm nghiệm ở cơ quan độc lập và sẽ có kết quả vào cuối tuần tới.

Các cơ quan chức năng huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các trường trong toàn huyện tạm dừng, không cho trẻ tiếp tục uống sữa từ Đề án sữa học đường để điều tra, làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc.

 

 

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Hơn 70 học sinh bị ngộ độc do nghi uống sữa Nutifood của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Nguyễn Bá